KINH TẾ - ĐÔ THỊ

Huyện Ba Vì tổ chức “Diễn đàn khuyến nông @ Nhịp cầu nhà nông” năm 2024
Ngày đăng 24/04/2024 | 14:42  | Lượt xem: 50

Sáng ngày 24/4/2024, Uỷ ban nhân dân huyện Ba Vì đã phối hợp với Trung tâm Khuyến nông Hà Nội tổ chức “Diễn đàn khuyến nông @ Nhịp cầu nhà nông” với nội dung về chăn nuôi thú y, Trồng trọt – Bảo vệ thực vật, Bệnh của cá và cách phòng trị.

Diễn đàn có 200 đại biểu tham dự

Diễn đàn có sự tham gia của 200 đại biểu là cán bộ HTX và các chủ trang trại, nông dân tiêu biểu trên địa bàn huyện Ba Vì. Ban tư vấn tham gia “Nhịp cầu nhà nông” tại huyện Ba Vì có những chuyên gia đầu ngành của đất nước về các lĩnh vực trồng trọt, chăn nuôi, thủy sản. Diễn đàn khuyến nông nhằm liên kết một cách có hiệu quả nhất giữa bà con nông dân với các nhà khoa học bằng cách tư vấn, giải đáp các câu hỏi của nông dân về trồng trọt, bảo vệ thực vật, chăn nuôi thú ý, chính sách phát triển nông nghiệp…..tạo điều kiện cho bà con nông dân được giao lưu học tập, trao đổi thông tin, kinh nghiệm sản xuất dưới hình thức hỏi đáp trực tiếp.

Các nhà khoa học giải đáp thắc mắc của bà con nông dân

Với tinh thần cởi mở, thẳng thắn, các đại biểu đã đưa ra các câu hỏi thực tế trong quá trình sản xuất, chăn nuôi với  các nội dung về trồng trọt, chăn nuôi, thủy sản, tại hội thảo các chuyên gia đầu ngành. Các nhà khoa học đã giải đáp hơn 100 câu hỏi và tư vấn cho cán bộ Hợp tác xã và nông dân các kiến thức và kỹ năng trồng, chăm sóc cây trồng; cách nhận biết và phòng chống dịch bệnh trên đàn gà, lợn, cá, trâu bò; cách sử dụng thuốc bảo vệ thực vật cho cây trồng; địa chỉ mua con giống, cây trồng, vật nuôi đạt chất lượng…

Kết thúc Diễn đàn, bà con nông dân đã đánh giá cao những kiến thức thu nhận được và bày tỏ mong muốn tiếp tục được tham gia nhiều chương trình hữu ích đối với nhà nông để được tư vấn, giúp bà con nông dân có thêm những kỹ năng cần thiết để áp dụng vào sản xuất, kinh doanh đạt hiệu quả cao, góp phần nâng cao giá trị canh tác và thu nhập.

Hồng Đạt

Lượt truy cập trong năm: 592025