KINH TẾ - ĐÔ THỊ

Tổ công tác Chương trình số 02- CTr/TU của Thành ủy Hà Nội: Kiểm tra công tác xây dựng nông thôn mới quí I/2020 tại huyện Ba Vì
Ngày đăng 04/03/2020 | 14:26  | Lượt xem: 406

Sáng ngày 4/3, Tổ công tác Chương trình số 02- CTr/TU của Thành ủy Hà Nội về Phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới, nâng cao đời sống nông dân giai đoạn 2016-2020 đã kiểm tra tiến độ thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, nâng cao đời sống nông dân quí I năm 2020 tại huyện Ba Vì.

Dự và tiếp đoàn có đồng chí Nguyễn Đình Dần, Phó Chủ tịch UBND huyện. Tính đến hết năm 2019, huyện Ba Vì đã có 18 xã đã về đích nông thôn mới. Năm 2020, huyện Ba Vì đã có kế hoạch chỉ đạo 5 xã về đích nông thôn mới là xã Vạn Thắng, Tiên Phong, Đồng Thái, Tản Lĩnh và Phú Đông. Đây là 5 xã đã có nhiều cố gắng trong công tác xây dựng nông thôn mới nhiều năm qua, được đánh giá là có đủ cơ sở để có thể về đích nông thôn mới năm 2020. Đối với xã Vạn Thắng, đây là xã sẽ phấn đấu hoàn thành tiêu chí trường học, bởi hiện nay xã chưa có trường nào đạt chuẩn Quốc gia, các dự án trong xây dựng trường chuẩn ở xã đã có nguồn vốn đầu tư. Đối với xã Tản Lĩnh đến hết năm 2019 xã còn 5 tiêu chí cơ bản đạt. 

Năm 2020, huyện Ba Vì phấn đấu 5 xã về đích nông thôn mới

Xã Tiên Phong là 8 tiêu chí cơ bản đạt và chưa đạt. Xã Phú Đông là còn 9 tiêu chí cơ bản đạt và chưa đạt. Xã Đồng Thái là còn 8 tiêu chí cơ bản đạt và chưa đạt. Để 5 xã về đích nông thôn mới theo kế hoạch 2020, Huyện ủy Ba Vì đã chỉ đạo Thường trực HĐND huyện giám sát về công tác xây dựng nông thôn mới các xã trên, chỉ đạo các phòng, ban chuyên môn của UBND huyện cùng với các xã tiến hành các bước khảo sát, điều chỉnh dự án để đầu tư xây dựng các công trình trên địa bàn 5 xã, nhất là các trường học, giao thông... Chỉ đạo các xã rà soát các tiêu chí khó, tuyên truyền đến cán bộ, đảng viên và nhân dân cùng chung sức xây dựng nông thôn mới, phát triển sản xuất, giảm nghèo, xây dựng và giữ vững làng Văn hóa, phấn đấu cả 5 xã đều về đích trong năm 2020. Trong quí I năm 2020, huyện đã chỉ đạo 5 xã tiến hành rà soát toàn bộ các tiêu chí cơ bản đạt và chưa đạt để có các biện pháp để tiến hành thực hiện các tiêu chí, chỉ đạo các phòng, ban ngành của huyện cùng với các xã tiến hành thẩm định các dự án, chuẩn bị cho thi công tác dự án trong kế hoạch đã đề ra, đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền để tạo sự thống nhất, đồng bộ trong cán bộ, đảng viên và nhân dân trong công tác xây dựng nông thôn mới tại 5 xã....

Tại buổi làm việc, sau khi nghe ý kiến của các bên, đại diện Tổ Công tác đã đánh giá cao bước đầu trong công tác xây dựng nông thôn mới, nâng cao đời sống nhân dân của huyện trong quí 1 năm 2020. Để hoàn thành các mục tiêu xây dựng nông thôn mới năm 2020 cho 5 xã, Văn phòng Điều phối nông thôn mới thành phố đề nghị, UBND huyện cùng với các xã về đích nông thôn mới đẩy nhanh tiến độ các dự án trong xây dựng nông thôn mới, nhất là các dự án liên quan đến giải phóng mặt bằng, vận động, tuyên truyền nhân dân cùng chung sức xây dựng nông thôn mới, xây dựng các khu dân dư kiểu mẫu, tiếp tục có nhiều chương trình nâng cao đời sống nhân dân.

Hồng Đạt

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 553
Lượt truy cập trong tuần: 66328
Lượt truy cập trong tháng: 339951
Lượt truy cập trong năm: 6574618
Tổng số truy cập: 45054187

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang