KINH TẾ - ĐÔ THỊ

UBND huyện Ba Vì: Đào tạo, tập huấn nguồn nhân lực thực hiện mỗi xã một sản phẩm
Ngày đăng 26/12/2019 | 08:15  | Lượt xem: 406

Từ ngày 25/12/2019 đến ngày 28/12/2019, UBND huyện Ba Vì đã phối hợp với Văn phòng Điều phối Nông thôn mới Hà Nội tổ chức đào tạo, tập huấn nguồn nhân lực thực hiện mỗi xã một sản phẩm (OCOP).

Bộ tiêu chí OCOP, mỗi xã một sản phầm là căn cứ để đánh giá, phân hạng sản phẩm tham gia chương trình một xã một sản phẩm, sẽ được điều chỉnh phù hợp với điều kiện kinh tế, xã hội của Đất nước trong từng thời kỳ. Các sản phẩm tham gia chương trình OCOP gồm 6 ngành hàng: Thực phẩm, đồ uống, thảo dược, may mặc, lưu niệm-nội thất- trang trí và dịch vụ du lịch nông thôn, bán hàng. Các sản phẩm OCOP sẽ được đánh giá thành 5 hạng.

Tại chương trình đào tạo, tập huấn, đại diện lãnh đạo các xã, thị trấn, các đơn vị chủ thể đã được giới thiệu về chương trình OCOP là: Phát triển kinh tế tư nhân và hợp tác xã, lý thuyết chung về doanh nghiệp, kinh doanh; Liên kết chuỗi giá trị trong sản xuất hàng hóa nông nghiệp, dịch vụ; Các khái niệm cơ bản trong chương trình mỗi xã một sản phẩm; Chu trình cuẩn OCOP; Bộ tiêu chí quy trình đánh giá, xếp hạng sản phẩm; Hình thành một doanh nghiệp, hợp tác xã tại cộng đồng; Quản trị sản xuất và chất lượng.

Thông qua đào tạo, tập huấn này, cán bộ xã, các đơn vị chủ thể hiểu rõ hơn về sản phẩm của địa phương, đơn vị mình để từ đó có định hướng xây dựng sản phẩm của mình đạt tiêu chuẩn theo quy định.

Hồng Đạt

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 2360
Lượt truy cập trong tuần: 153225
Lượt truy cập trong tháng: 257947
Lượt truy cập trong năm: 6492614
Tổng số truy cập: 44972183

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang