KINH TẾ - ĐÔ THỊ

UBND huyện Ba Vì: Chỉ đạo triển khai các hoạt động tiết kiệm năng lượng, tiết kiệm điện và hưởng ứng Chiến dịch giờ trái đất năm 2020
Ngày đăng 27/03/2020 | 08:36  | Lượt xem: 965

Thực hiện kế hoạch số 42/KH-UBND ngày 25/2/2020 của UBND thành phố Hà Nội về việc thực hiện Chương trình Quốc gia về việc sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2020, Văn bản của Ban Chủ nhiệm chương trình sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả thành phố Hà Nội về việc hướng dẫn triển khai các hoạt động tuyên truyền hưởng ứng Chiến dịch Giờ trái đất năm 2020, UBND huyện Ba Vì yêu cầu các phòng, ban ngành, UBND các xã, thị trấn, Công ty Điện lực Ba Vì thực hiện tốt một số nội dung sau. Công ty Điện lực Ba Vì phối hợp với phòng Kinh tế, Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao Ba Vì tổ chức tuyên truyền nội dung, ý nghĩa, mục đích của Chiến dịch Giờ trái đất và việc sử dụng tiết kiệm năng lượng, tiết kiệm điện, tiết kiệm nước nhằm sử dụng hiệu quả tài nguyên, giảm thiểu ô nhiễm môi trường. Tổ chức chiến dịch Giờ trái đất năm 2020, thông báo tới các cơ quan, đơn vị hành chính, UBND các xã, thị trấn và nhân dân trên địa bàn.

Tiếp tục tiết kiệm điện là hành động thiết thực hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2020

Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2020, thời gian từ 20h30 đến 21h30, thứ Bảy ngày 28/3. Đối với UBND các xã, thị trấn, phối hợp với Công ty Điện lực Ba Vì để nội dung của chương trình giờ trái đất, tuyên truyền đến nhân dân ở các cụm dân cư để cùng thực hiện. Đối với các phòng, ban ngành UBND huyện cần quán triệt đến toàn bộ cán bộ, công chức, viên chức, cơ quan sử dụng tiết kiệm năng lượng, tiết kiệm diện, tắt các thiết bị điện trước khi dời cơ quan làm việc, vận động gia đình, người thân thực hiện sử dụng tiết kiệm điện, tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường...Trong thời gian có dịch Covid-19, không tổ chức hưởng ứng chiến dịch giờ Trái đất bằng sự kiện tập trung đông người. Tăng cường tuyên truyền qua hệ thống truyền thanh, treo bằng rôn, khẩu hiệu...

Hồng Đạt