KINH TẾ - ĐÔ THỊ

UBND huyện Ba Vì phát động “Chợ không dùng tiền mặt” tại chợ Mơ, xã Vạn Thắng
Ngày đăng 10/05/2024 | 11:24  | Lượt xem: 140

Ngày 10/5/2024 UBND huyện Ba Vì đã tổ chức Chương trình phát động “Chợ không dùng tiền mặt” tại chợ Mơ, xã Vạn Thắng. Dự Chương trình phát động có đồng chí Đỗ Mạnh Hưng – Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Đức Anh – Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các phòng, ban ngành, hội đoàn thể của huyện; lãnh đạo và cán bộ công chức xã Vạn Thắng.

Đồng chí Nguyễn Đức Anh – Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại chương trình

Phát biểu tại Chương trình đồng chí Nguyễn Đức Anh – Phó Chủ tịch UBND huyện cho biết: Chợ Mơ, xã Vạn Thắng là là chợ trung tâm quan trọng kết nối giao thương, trao đổi hàng hóa, sản phẩm nông sản, chăn nuôi của người dân không riêng thuộc xã Vạn Thắng mà nhiều xã trong khu vực như Cổ Đô, Phú Đông, Phong Vân, Tản Hồng, Phú Cường và nhiều xã khác.

“Chợ thanh toán không dùng tiền mặt” là mô hình nhằm thúc đẩy hoạt động chuyển đổi số và ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động kinh doanh, mua bán nói chung và thanh toán không dùng tiền mặt nói riêng tại các điểm chợ, tạo điều kiện để người tiêu dùng tiếp cận với phương thức thanh toán hiện đại.

    Các đại biểu dự chương trình phát động

Trong năm 2024, Lãnh đạo huyện, Ban chỉ đạo về chuyển đổi số huyện Ba Vì đã bám sát chủ đề chuyển đổi số quốc gia năm 2024 là "Phát triển kinh tế số với 04 trụ cột công nghiệp công nghệ thông tin, số hóa các ngành kinh tế, quản trị số, dữ liệu số - Động lực quan trọng cho phát triển kinh tế - xã hội nhanh và bền vững” để xây dựng, ban hành Kế hoạch chuyển đổi số năm 2024,  với những chỉ tiêu cụ thể, đảm bảo khoa học, sát thực, khả thi, có trọng tâm, trọng điểm; Trong đó, có chỉ tiêu “Kinh tế số”, thí điểm triển khai mô hình “Chợ thông minh” thanh toán không dùng tiền mặt tại 02 chợ (Chợ Mơ, xã Vạn Thắng và chợ Quảng Oai, thị trấn Tây Đằng). Nhằm chuyển biến tích cực trong nhận thức về thanh toán không dùng tiền mặt của người dân và tiểu thương kinh doanh và dần hình thành thói quen thanh toán không dùng tiền mặt của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trên địa bàn huyện. 

    Các đại biểu thăm quan, mua sắm các sản phẩm bày bán trong chợ Mơ và thanh toán qua mã QR

Sau Chương trình phát động các đồng chí lãnh đạo huyện và các đại biểu tham dự chương trình đã thăm quan, mua sắm các sản phẩm bày bán trong chợ và thực hiện quét mã QR để thanh toán tiền qua các app ứng dụng của các ngân hàng.

 

Nhân viên Viettel hướng dẫn các tiểu thương và người dân đăng ký và sử dụng mã QR

  Hiện nay, chuyển đổi số đang được ứng dụng rộng rãi và đa lĩnh vực trong cuộc sống như: mua sắm online, Livestream bán hàng trực tuyến, thanh toán không dùng tiền mặt… Với nền tảng hạ tầng xã hội đã - đang và ngày càng phát triển, việc thực hiện “thanh toán không dùng tiền mặt” tại các chợ trên tại huyện Ba Vì góp phần đẩy mạnh thanh toán số hóa số, đồng thời giúp các các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh, các tiểu thương đổi mới mô hình quản trị, gia tăng sản xuất kinh doanh để tăng giá trị sản xuất, tăng doanh thu và lợi nhuận, qua đó đng góp chung vào sự phát triển kinh tế xã hội địa phương.

Bình Minh

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 199
Lượt truy cập trong tuần: 7764
Lượt truy cập trong tháng: 0
Lượt truy cập trong năm: 649368
Tổng số lượt truy cập: 60917938

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang