NỘI CHÍNH - AN NINH QUỐC PHÒNG

Ban Chỉ huy Quân sự huyện Ba Vì tổ chức Khai mạc sẵn sàng động viên quân nhân dự bị biên chế Bệnh viện bỏng Quốc gia
Ngày đăng 18/09/2024 | 15:43  | Lượt xem: 20

Sáng ngày 18/9/2024, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Ba Vì đã tổ chức Khai mạc kiểm tra sẵn sàng động viên quân nhân dự bị biên chế cho Bệnh viện bỏng Quốc gia.

Đại biểu tham dự buổi khai mạc

Dự buổi khai mạc có đồng chí Đại tá Nguyễn Đình Thiện - Trưởng phòng Quân Lực, Bộ Tham mưu, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội; đồng chí Thượng tá Lê Tiến Thọ - Phó Trưởng phòng Tham mưu hành chính, Hậu cần kỹ thuật Bệnh Viện Bỏng Quốc gia; đồng chí Thượng tá Đào Tuấn Hưng – UVBTV Huyện uỷ, Chỉ huy trưởng BCH Quân sự huyện; đồng chí Thượng tá Nguyễn Trọng Thắng - Phó Bí thư Đảng ủy, Chính trị viên Ban CHQS huyện; đại biểu các phòng, ban, ngành của huyện Ba Vì; các đồng chí cán bộ, nhân viên Ban CHQS huyện và 98 sĩ quan, hạ sĩ quan chiến sĩ dự bị biên chế Bệnh viện Bỏng Quốc gia.

Đ/c Thượng tá Lê Tiến Thọ - Phó Trưởng phòng Tham mưu hành chính, Hậu cần kỹ thuật Bệnh Viện Bỏng Quốc gia phát biểu tại buổi khai mạc

Đ/c Đào Tuấn Hưng – UVBTV Huyện uỷ, Chỉ huy trưởng BCH Quân sự huyện phát biểu tại buổi khai mạc

Phát biểu tại buổi khai mạc, các đồng chí đại diện Bệnh viện Bỏng Quốc gia và Ban Chỉ huy Quân sự huyện Ba Vì đều biểu dương tinh thần chấp hành nghiêm lệnh điều động tập trung quân dự bị để kiểm tra công tác sẵn sàng chiến đấu của lực lượng dự bị động viên. Đồng chí cũng yêu cầu cán bộ, chiến sĩ dự bị động viên thuộc Bệnh viện Bỏng Quốc gia thực hiện nghiêm chủ trương, đường lối, Nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các quy định của địa phương. Chấp hành nghiêm Luật lực lượng dự bị động viên năm 2019, duy trì nghiêm quy định sinh hoạt định kỳ, chủ động nắm diễn biến tình hình trong nước và thế giới, sẵn sàng thực hiện Lệnh động viên khi có lệnh. Bên cạnh đó, chủ động tham gia đóng góp ý kiến với cơ quan, đơn vị, địa phương trong thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương trong xây dựng nền quốc phòng toàn dân và xây dựng khu vực phòng thủ vững chắc.

Học viên tham gia buổi kiểm tra

Ngay sau Khai mạc, trong buổi kiểm tra, các đại biểu đã thảo luận những hạn chế và nguyên nhân của hạn chế trong công tác huy động huấn luyện, diễn tập, kiểm tra sẵn sàng động viên quân nhân dự bị và phương tiện kỹ thuật thời gian qua. Đồng thời, thảo luận và đề ra các giải pháp thực hiện những năm tới. Trong đó, tích cực tuyên truyền sâu rộng làm chuyển biến về nhận thức cho quân nhân dự bị, các tầng lớp nhân dân, góp phần thực hiện nghiêm lệnh dự bị động viên./.

Diệu Thu