NỘI CHÍNH - AN NINH QUỐC PHÒNG

Hội nghị tổng kết công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ; tuyển chọn công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an Nhân dân năm 2024; công tác giáo dục quốc phòng an ninh và phòng không Nhân dân năm 2023
Ngày đăng 11/04/2024 | 17:36  | Lượt xem: 160

Chiều ngày 11/4/2024, UBND huyện Ba Vì tổ chức hội nghị tổng kết công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, công dân thực hiện nghĩa vụ công an nhân dân năm 2024; công tác Giáo dục Quốc phòng và An ninh; công tác Phòng không Nhân dân năm 2023.

Trung tá Lê Thái Dũng, Phó Chỉ huy trưởng, Ban CHQS huyện báo cáo tóm tắt công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, tuyển chọn và gọi công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an Nhân dân năm 2024

Đại biểu dự hội nghị

Dự hội nghị có Thượng tá Vũ Đình Túy- Phó Trưởng phòng Quân báo Trinh sát- Bộ Tư lệnh thủ đô Hà Nội; các đồng chí đại diện cho các cơ quan thuộc Bộ Tư lệnh thủ đô Hà Nội; đồng chí Đỗ Mạnh Hưng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện; Các đồng chí trong ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND- UBND huyện; thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự, Hội đồng Giáo dục quốc phòng an ninh, Ban chỉ đạo Phòng không Nhân dân huyện; các đồng chí Chủ tịch UBND, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự, Trưởng Công an các xã, thị trấn.

Năm 2024, công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ được huyện Ba Vì lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ; thực hiện tốt các khâu, các bước từ việc xét nguồn, sơ tuyển, khám tuyển cấp huyện, phát lệnh, tổ chức gặp mặt động viên. Do vậy, năm 2024, Ba Vì đã hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân với tổng số 246 thanh niên cho các đơn vị, bảo đảm an toàn tuyệt đối về mọi mặt. Trong đó: số lượng giao quân cho các đơn vị Quân đội là 213 thanh niên, số lượng giao quân cho đơn vị Công an là 33 thanh niên. Các thanh niên đều bảo đảm về sức khỏe, trình độ học vấn và có tư tưởng chính trị vững vàng, đáp ứng yêu cầu mà các đơn vị tuyển quân đề ra. Trong số các thanh niên lên đường đợt này có 90 thanh niên đã viết đơn tình nguyện nhập ngũ, 143 thanh niên được tham gia học lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng, 100% đoàn viên đạt khá, giỏi và được cấp giấy chứng nhận học đối tượng Đảng ngay sau khi học xong.

Thượng tá Đào Tuấn Hưng, Ủy viên BTV Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện Ba Vì phát biểu tại hội nghị

Về công tác GDQP&AN năm 2023, các cấp uỷ Đảng, Chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể trên địa bàn huyện đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện có chất lượng, hiệu quả. Hệ thống các văn bản chỉ đạo, kế hoạch công tác của Hội đồng GDQP&AN được triển khai đồng bộ, sát thực tế. Công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức QP&AN toàn dân thực hiện với nhiều hình thức, nội dung phong phú, bám sát nhiệm vụ QP&AN.

Đối với công tác Phòng không nhân dân, Ban Chỉ đạo PKND đã tham mưu với UBND huyện lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc Nghị định số 74 của Chính phủ về công tác PKND. Duy trì nghiêm nền nếp, chế độ trực sẵn sàng chiến đấu phòng không, bảo vệ an toàn các ngày lễ, tết và các sự kiện chính trị quan trọng của Huyện và Thành phố. Công tác xây dựng lực lượng, huấn luyện, hội thi, hội thao cũng được quan tâm. Qua diễn tập đã góp phần nâng cao nhận thức, phương pháp tổ chức điều hành và chỉ đạo công tác phòng không nhân dân khi chuyển địa phương từ thời bình sang thời chiến...

Đồng chí Đỗ Mạnh Hưng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện phát biểu kết luận hội nghị

Để tiếp tục thực hiện các mặt công tác đạt hiệu quả cao, phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Đỗ Mạnh Hưng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện: đề nghị Ban CHQS huyện phối hợp chặt chẽ với Công an huyện và các ban, ngành, đoàn thể làm tốt công tác tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền và Hội đồng nghĩa vụ quân sự tổ chức lãnh đạo, chỉ đạo các xã, thị trấn thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Thường xuyên, kịp thời tuyên truyền, giáo dục Luật nghĩa vụ quân sự, các chủ trương, chính sách để nâng cao nhận thức và khơi dậy ý thức trách nhiệm trong cán bộ, đảng viên và nhân dân. Tiếp tục tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức quán triệt, thực hiện nghiêm các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, Nhà nước, cấp trên về công tác giáo dục quốc phòng an ninh và công tác phòng không nhân dân. Bên cạnh đó, xây dựng, kiện toàn lực lượng phòng không nhân dân luôn đủ về số lượng, chất lượng cao, tổ chức huấn luyện bảo đảm đủ khả năng thực hiện nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu và chiến đấu bảo vệ vững chắc khu vực phòng thủ của huyện. Bên canh đó, cần làm tốt công tác hậu phương quân đội, hướng nghiệp dạy nghề cho quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương đã đăng ký vào ngạch dự bị động viên; tư vấn tạo điều kiện thuận lợi cho quân nhân xuất ngũ được học nghề tạo công ăn việc làm ổn định cuộc sống ở địa phương.

Các tập thể và cá nhân được biểu dương, khen thưởng

Nhân dịp này, UBND huyện khen thưởng 25 tập thể và 30 cá nhân; Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện khen thưởng 08 tập thể và 08 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, công dân thực hiện nghĩa vụ công an nhân dân năm 2024 và công tác Giáo dục Quốc phòng và An ninh; công tác Phòng không Nhân dân năm 2023./.

Lê Thu