NỘI CHÍNH - AN NINH QUỐC PHÒNG

Khai mạc Hội thao quốc phòng và thể dục thể thao lực lượng dân quân tự vệ huyện Ba Vì năm 2019
Ngày đăng 30/08/2019 | 08:09  | Lượt xem: 617

Trong không khí thi đua sôi nổi của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân lập thành tích chào mừng kỷ niệm 74 năm Cách mạng tháng 8 và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam 2/9/1945- 2/9/2019, sáng ngày 29/8, Ban chỉ huy quân sự huyện Ba Vì đã tổ chức khai mạc Hội thao quốc phòng và thể dục thể thao lực lượng dân quân tự vệ năm 2019.

Hội thao diễn ra trong thời gian 3 ngày

Hội thao Quốc phòng, thể dục thể thao lực lượng dân quân tự vệ huyện Ba Vì năm 2019 được diễn ra trong 3 ngày từ 28/8- 30/8/2019. Các đơn vị dân quân sẽ thi đấu 12 nội dung, đơn vị tự vệ thi đấu 5 nội dung theo quy định. Có trên 1.100 đồng chí dân quân tự vệ tham gia hội thao.

Thông qua hội thao nhằm đầy mạnh phong trào huấn luyện, hoạt động thể dục, thể thao quốc phòng, để nâng cao thể lực, chất lượng huấn luyện và khả năng sẵn sàng chiến đấu của lực lượng dân quân tự vệ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ quốc phòng trong tình hình mới. Đây là dịp đánh giá kết quả huấn luyện và phong trào thể dục, thể thao của lực lượng vũ trang toàn huyện trong thời gian qua, đồng thời đẩy mạnh phong trào rèn luyện sức khỏe để xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

Có trên 1.100 đồng chí dân quân tự vệ tham gia hội thao

Bên cạnh đó, hội thao quốc phòng, thể dục thể thao huyện Ba Vì năm 2019 cũng là dịp để tuyển chọn những vận động viên xuất sắc trong lực lượng dân quân tự vệ toàn huyện nhằm bồi dưỡng những hạt nhân ưu tú tiếp tục thúc đẩy phong trào xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Đồng thời đại lực lượng dân quân tự vệ huyện Ba Vì thành lập đoàn vận động viên tham gia hội thao cấp thành phố tổ chức trong tháng 10/2019.

Phát biểu khai mạc hội thao, đồng chí Thượng tá Hoàng Văn Quy - Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện Ba Vì nhấn mạnh: Hội thao Quốc phòng, thể dục thể thao lực lượng dân quân tự vệ huyện Ba Vì năm 2019 là một hoạt động thể thao, văn hóa có ý nghĩa chính trị xã hội sâu sắc, là hình ảnh hội tụ đoàn kết các đơn vị dân quân tự vệ. Hội thao cũng là ngày hội đua tài, biểu dương sức mạnh, ý chí của lực lượng dân quân tự vệ huyện Ba Vì. Đồng chí Thượng tá Hoàng Văn Quy cũng mong muốn từng vận động viên tham gia hội thao với tinh thần “Đoàn kết- Trung thực- Cao thượng” quyết tâm thi đua giành kết quả cao nhất, đảm bảo an toàn tuyệt đối về người, vũ khí trang bị trước, trong và sau hội thao./.

Lê Thu