Đảng ủy Quân sự huyện Ba Vì Sơ kết 3 năm thực hiện kết luận số 01 của Bộ Chính trị khoá XIII và 2 năm Nghị quyết số 847 của Quân uỷ Trung ương
Ngày đăng 28/03/2024 | 08:24  | Lượt xem: 86

Chiều 27/3/2024, Đảng ủy Quân sự huyện Ba Vì đã tổ chức Sơ kết 03 năm thực hiện Kết luận số 01 của Bộ Chính trị khóa XIII về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị khóa XII, 02 năm Nghị quyết số 847 của Quân ủy Trung ương về phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, kiên quyết chống chủ nghĩa cá nhân trong tình hình mới.

Dự có Trung tá Đỗ Thị Vân Hà - Trưởng Ban công tác Quần chúng, Cục Chính trị, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội; đại diện phòng Tuyên huấn, Phòng Dân vận, Cục chính trị, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội. Thượng tá Đào Tuấn Hưng – Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện; đồng chí Nguyễn Trọng Thắng – Chính trị viên BCH Quân sự huyện Ba Vì.

Qua 03 năm thực hiện Kết luận số 01; 02 năm thực hiện Nghị quyết số 847, Đảng ủy Quân sự huyện Ba Vì đã lãnh đạo thực hiện tốt việc quán triệt, học tập, tuyên truyền và triển khai tổ chức thực hiện. Phối hợp căng treo 14 băng zon, viết 15 tin bài tuyên truyền trên hệ thống phát thanh, 10 bài gương người tốt việc tốt, 25 tin bài trên các trang mạng xã hội. Tuyệt đại đa số cán bộ, đảng viên và quần chúng trong đơn vị đã nâng cao nhận thức, coi đây là nội dung quan trọng, có ý nghĩa thực tiễn sâu sắc, là biện pháp để xây dựng Tổ chức Đảng trong sạch vững mạnh, đơn vị vững mạnh toàn diện. Quá trình tổ chức thực hiện, cán bộ, đảng viên đã nêu cao tính chiến đấu, tinh thần tự phê bình và phê bình thẳng thắn, trung thực, khách quan, liên hệ sát thực tiễn, đăng ký phấn đấu học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với những việc làm cụ thể. Qua đó, góp phần đẩy lùi suy thoái về chính trị tư tưởng, đạo đức lối sống, các biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” và các tệ nạn xã hội, khắc phục khó khăn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Các đại biểu dự hội nghị

Nhân dịp này, Đảng ủy Quân sự huyện đã tiến hành công bố quyết định và khen thưởng cho 01 tập thể, 02 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị khóa XIII về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII, Nghị quyết số 847-NQ/QUTW của Quân ủy Trung ương về phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, kiên quyết chống chủ nghĩa cá nhân trong tình hình mới.

Tại hội nghị đã có 01 tập thể, 02 cá nhân có thành tích xuất sắc được Đảng uỷ Quân sự huyện Ba Vì khen thưởng

Thượng tá Nguyễn Trọng Thắng – Chính trị viên BCH QS huyện Ba Vì phát biểu kết luận hội nghị

Trong thời gian tới, để thực hiện tốt Kết luận số 01 và nghị Quyết 847, Đảng ủy Quân sự huyện Ba Vì đã quán triệt, triển khai thực hiện đồng bộ nhiều chủ trương, biện pháp lãnh đạo, chỉ đạo đơn vị thực hiện chặt chẽ, chất lượng. Cụ thể: Đảng ủy Quân sự huyện lãnh đạo đơn vị làm tốt công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức, trách nhiệm cho cán bộ, đảng viên trong toàn Đảng bộ về vị trí, tầm quan trọng của Kết luận số 01 và Nghị quyết số 847; chỉ đạo đơn vị xây dựng nhiều mô hình điểm tại cơ quan; đồng thời nhân rộng nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo trong học tập và làm theo Bác, qua đó tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức trách nhiệm của các cấp ủy, tổ chức Đảng, cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu các cấp uỷ, phát huy tốt vai trò tổ chức chỉ huy, Hội đồng quân nhân, tập thể quân nhân trong đẩy mạnh tuyên truyền học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Khuất Duyên