Bà Chu Thị Bích Ngọc - Hiệu trưởng trường THCS Phú Đông, huyện Ba Vì - Gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt năm 2024
Ngày đăng 19/06/2024 | 14:38  | Lượt xem: 22

Năm học 2021-2022, bản thân cô Ngọc đi đầu tiên phong trong phong trào xây dựng nông thôn mới tại địa phương xã Phú Đông, vận động được 1 gia đình hiến 8,5m2 đất mở rộng đường; tự bỏ tiền xây tường bao cho hộ hiến đất và di dời 1 cột điện vào lề đường; ủng hộ tiền cùng 14 hộ và vận động thêm 20 gia đình khác ủng hộ, làm được 63m đường thuộc Đội Trại, tổng kinh phí hết 65 triệu đồng. Tổng số tiền cá nhân đã hỗ trợ làm cống, làm đường, chuyển cột điện, xây mới tường cho các hộ hiến đất trong phong trào xây dựng nông thôn mới tại địa phương là 21.500.000 đồng.

Học kỳ II năm học 2022-2023, cô Ngọc đã tổ chức lớp học phụ đạo buổi tối miễn phí cho 25 học sinh lớp 9 tại trường có học lực yếu trong đó có 7 em thuộc gia đình khó khăn, bản thân cô trực tiếp dạy môn Ngữ văn, được cha mẹ học sinh và học sinh ngợi ca, viết thư cảm ơn về sự tận tuỵ, hết lòng giúp đỡ học sinh, làm thay đổi nhận thức tích cực của học sinh và phụ huynh học sinh.

Với cương vị là lãnh đạo, quản lý nhà trường, cô luôn hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Năm học 2022-2023, cô đã đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở.