Công ty cổ phần Ao Vua giải ngân số tiền 4 tỷ đồng cho Ban quản lý dự án 07 xã của huyện Ba Vì hỗ trợ 200 hộ có đủ điều kiện vay vốn để phát triển chăn nuôi bò sinh sản
Ngày đăng 07/05/2024 | 13:32  | Lượt xem: 78

Sáng ngày 07/5/2024, Ban Thường trực Hội Nông dân huyện Ba Vì đã tổ chức hội nghị Bàn giao vốn của Công ty CP Ao Vua hỗ trợ hộ nông dân phát triển chăn nuôi bò sinh sản giai đoạn 4 (2024-2027).

Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Trường - HUV, Chủ tịch HND huyện, Phó Ban Thường trực Ban chỉ đạo dự án huyện; các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo dự án, chuyên viên Hội Nông dân huyện; ông Kiều Vũ Ninh - Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Ao Vua; các đồng chí là Trưởng Ban quản lý dự án và Chủ tịch Hội Nông dân thuộc 07 xã: Khánh Thượng, Tản Lĩnh, Cẩm Lĩnh, Phú Sơn, Phong Vân, Vật Lại và Phú Đông.

Đồng chí Nguyễn Văn Trường - HUV, Chủ tịch HND huyện, Phó Ban Thường trực Ban chỉ đạo dự án huyện phát biểu

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Trường - HUV, Chủ tịch HND huyện, Phó Ban Thường trực Ban chỉ đạo dự án huyện cho biết: Để việc giải ngân nguồn vốn bảo đảm đúng quy định, Ban Chỉ đạo huyện đã phân công các đồng chí thành viên trực tiếp giám sát và lập biên bản giải ngân từng xã. Từ việc hỗ trợ vốn cho nông dân phát triển chăn nuôi bò sẽ góp phần khai thác tiềm năng, thế mạnh của địa phương, tận dụng lao động và phụ phẩm nông nghiệp để tăng gia sản xuất, thoát nghèo bền vững.

Ban chỉ đạo Dự án chăn nuôi bò sinh sản huyện Ba Vì đã tổ chức ký hợp đồng bàn giao vốn cho Ban quản lý dự án thuộc 07 xã

Tại hội nghị, Ban chỉ đạo dự án chăn nuôi bò sinh sản huyện Ba Vì đã tổ chức ký hợp đồng bàn giao vốn cho Ban quản lý dự án thuộc 07 xã: Khánh Thượng, Tản Lĩnh, Cẩm Lĩnh, Phú Sơn, Phong Vân, Vật Lại và Phú Đông. Theo đó, trong giai đoạn 4 (2024- 2027), Công ty cổ phần Ao Vua giải ngân số tiền 4 tỷ đồng cho Ban quản lý dự án 07 xã hỗ trợ 200 hộ có đủ điều kiện vay vốn để phát triển chăn nuôi bò sinh sản, mỗi hộ được vay 20.000.000 đồng, trong thời gian 36 tháng.

Ông Kiều Vũ Ninh - Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Ao Vua phát biểu tại hội nghị

Ông Kiều Vũ Ninh - Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Ao Vua cho biết thêm: Thời gian tới, công ty không chỉ hỗ trợ về vốn cho các hộ thoát nghèo, mà còn tiếp tục dành sự quan tâm, nâng cao nhận thức trong chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng, phát triển các vườn thảo dược, vườn thuốc Nam quy mô hộ gia đình... để mỗi hộ nghèo, khó khăn thêm kiến thức chăm sóc sức khỏe bản thân, từ đó vươn lên thoát nghèo. Về phía các gia đình được thụ hưởng từ dự án, tích cực tham gia lao động sản xuất, phát triển kinh tế gia đình, cố gắng vươn lên trong cuộc sống,./.

Lê Thu