Hội nghị tổng kết dự án “Nâng cao nhận thức và tư vấn pháp luật về an toàn thông tin mạng và giao dịch điện tử đối với phụ nữ, trẻ em, người nghèo, người dân tộc thiểu số tại huyện Ba Vì - Thành phố Hà Nội”
Ngày đăng 13/05/2024 | 07:43  | Lượt xem: 148

Ngày 12/5/2024, Hội LHPN huyện Ba Vì phối hợp với Trung tâm tư vấn pháp luật cho người nghèo và phát triển cộng đồng (LAC) trực thuộc Hội Luật gia Việt Nam tổ chức tổng kết dự án “Nâng cao nhận thức và tư vấn pháp luật về an toàn thông tin mạng và giao dịch điện tử đối với phụ nữ, trẻ em, người nghèo, người dân tộc thiểu số tại huyện Ba Vì Tp. Hà Nội”.

Dự chương trình có đồng chí Trần Đức Long - Phó Chủ tịch Trung ương Hội Luật gia Hà Nội; Đồng chí Hà Huy Từ - Giám đốc Trung tâm tư vấn pháp luật cho người nghèo và phát triển cộng đồng (LAC); các đồng chí Báo cáo viên, Luật sư tư vấn. Lãnh đạo, cán bộ Hội LHPN huyện Ba Vì và 12 đơn vị được thụ hưởng Dự án.

Đồng chí Đỗ Thị Thúy Hằng - HUV, Chủ tịch Hội LHPN huyện phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị Đ/c Đỗ Thị Thúy Hằng - HUV, Chủ tịch Hội LHPN huyện cho biết, qua gần một năm triển khai, dự án, Hội LHPN huyện đánh giá cao kết quả mà dự án mang lại. Sau khi được sự đồng ý của UBND huyện về việc tiếp nhận dự án, Hội LHPN huyện triển khai tới 12 đơn vị được thụ hưởng dự án, tổ chức 15 lớp tập huấn cho 420 người; 55 cuộc tuyên truyền, tư vấn pháp luật về an toàn thông tin mạng, giao dịch điện tử cho 2.438 người. Các hoạt động không chỉ góp phần cung cấp kiến thức pháp luật, giúp mọi người hiểu sâu hơn về chính sách pháp luật, tránh trở thành nạn nhân của tội phạm lừa đảo mà còn tạo ý thức chủ động, tích cực tìm hiểu pháp luật, nâng cao kiến thức kỹ năng phòng ngừa tội phạm trong phụ nữ nông thôn, phụ nữ dân tộc thiểu số và cộng đồng dân cư.

Ông Hà Huy Từ - Giám đốc Trung tâm tư vấn pháp luật cho người nghèo và phát triển cộng đồng (LAC)

Phát biểu đại diện ông Hà Huy Từ - Giám đốc LAC cho biết, qua gần một năm triển khai, dự án đã giúp các đối tượng yếu thế nâng cao kỹ năng sàng lọc, sử dụng và khai thác thông tin hiệu quả phục vụ tốt nhất cho công việc, học tập; nâng cao kỹ năng, hiểu biết về giao dịch điện tử đúng luật, thúc đẩy việc bán hàng, quảng bá sản phẩm. Bên cạnh đó, dự án giúp nâng cao nhận thức pháp luật, góp phần ngăn chặn việc truyền tải thông tin trái phép, vi phạm pháp luật trên mạng, ngăn chặn các hành vi can thiệp truy cập, gây nguy hại, xóa, thay đổi, sao chép, làm sai lệch thông tin trên mạng. Từ đó góp phần thúc đẩy Chính phủ số, kinh tế số, xã hội số, công dân số theo định hướng phát triển của đất nước.

Chị Nguyễn Thị Hạ

Chủ tịch Hội LHPN xã Thuần Mỹ tham luận tại Hội nghị

Chị Nguyễn Thị Mỹ Bính

Chủ tịch Hội LHPN xã Yên Bài tham luận tại Hội nghị

Tại Hội nghị tổng kết, các đơn vị được thụ hưởng Dự án tham gia tham luận và trao đổi các nội dung liên quan trong quá trình phối hợp cùng Trung tâm tư vấn pháp luật cho người nghèo và phát triển cộng đồng (LAC) trực thuộc Hội Luật gia Việt Nam về triển khai Dự án trên địa bàn huyện Ba Vì.

Thúy Hằng (Hội LHPN huyện)