Khởi công xây dựng trụ sở Ban CHQS xã Sơn Đà và khánh thành trụ sở Ban CHQS các xã Khánh Thượng, Phú Cường, Thuần Mỹ hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2024)
Ngày đăng 25/06/2024 | 13:21  | Lượt xem: 87

Sáng ngày 25/6/2024, huyện Ba Vì tổ chức khởi công xây dựng trụ sở Ban Chỉ huy Quân sự xã Sơn Đà và tổ chức khánh thành trụ sở Ban Chỉ huy Quân sự các xã Khánh Thượng, Phú Cường, xã Thuần Mỹ hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2024).

Tham dự có các đồng chí: Đinh Hải Bình - UVTV, Phó chủ tịch HĐND huyện, Lê Văn Quân - UVTV, Phó Chủ tịch UBND huyện, Đỗ Anh Sơn - UVTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy; Đào Tuấn Hưng - UVTV, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện. Đại diện lãnh đạo các phòng, ban ngành có liên quan và đại diện lãnh đạo các ban ngành đoàn thể 4 xã tham dự.

Theo báo cáo của Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Ba Vì: Công trình trụ sở Ban Chỉ huy Quân sự xã Sơn Đà có quy mô xây dựng khối nhà trụ sở với các phòng làm việc, phòng ở, kho, bếp ăn, vệ sinh...; các hạng mục phụ trợ và trang thiết bị đồng bộ. Tổng mức đầu tư cho dự án là 7,5 tỷ đồng. Nguồn ngân sách thành phố hỗ trợ và ngân sách huyện Ba Vì. Thời gian thi công dự kiến 180 ngày.

Đ/c Lê Văn Quân, UVTV, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi lễ

Cũng trong buổi sáng, huyện Ba Vì tổ chức lễ cắt băng khánh thành trụ sở Ban Chỉ huy Quân sự các xã Khánh Thượng, Phú Cường và xã Thuần Mỹ. Ba dự án được khởi công xây dựng từ ngày 26/12/2023, thời gian thi công 180 ngày. Tổng mức đầu tư ba dự án là 17 tỷ đồng, gồm xây dựng trụ sở làm việc 2 tầng, các hạng mục phụ trợ và trang thiết bị đồng bộ. Đến nay đã hoàn thành góp phần tăng cường cơ sở vật chất, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt, làm việc, huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu của lực lượng Ban Chỉ huy quân sự cấp xã.

Các đồng chí Lãnh đạo cắt băng khánh thành Ban CHQS các xã

Các đ/c Lãnh đạo Ban CHQS huyện tặng hoa chúc mừng Khánh thành Nhà làm việc BCHQS 3 xã

Phát biểu tại buổi lễ khánh thành, khởi công xây dựng các công trình, đồng chí Lê Văn Quân, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy – Phó chủ tịch UBND huyện Ba Vì nhấn mạnh: Công tác bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn huyện là nhiệm vụ quan trọng, luôn được Huyện ủy Ba Vì tập trung chỉ đạo, trong đó có nhiệm vụ xây dựng trụ sở Ban Chỉ huy Quân sự cấp xã, thị trấn. Theo kế hoạch, trong năm 2024 và 2025, Ba Vì sẽ hoàn thành xây dựng 15 trụ sở Ban Chỉ huy Quân sự các xã, thị trấn: Từ nguồn vốn ngân sách của thành phố và nguồn ngân sách của huyện, bảo đảm hoàn thành chỉ tiêu trên 50% xã, thị trấn có trụ sở riêng.

Trên cơ sở mô hình trụ sở Ban Chỉ huy quân sự của 3 xã Khánh Thượng, Phú Cường và xã Thuần Mỹ đã hoàn thành, lãnh đạo huyện Ba Vì tiếp tục chỉ đạo Ban Chỉ huy Quân sự huyện phối hợp các phòng, ban, đơn vị, các xã, thị trấn triển khai xây dựng trụ sở Ban Chỉ huy Quân sự các xã, thị trấn còn lại bảo đảm hiệu quả, tiết kiệm, đúng quy định pháp luật.

Xuân Tuấn