UBND huyện Ba Vì: Chỉ đạo toàn huyện tiến hành vệ sinh môi trường, khử khuẩn phòng, chống dịch bệnh do vi rút Corona (Covid-19)
Ngày đăng 17/02/2020 | 08:15  | Lượt xem: 770

Thực hiện kế hoạch của UBND huyện Ba Vì về việc tổng vệ sinh môi trường, khử khuẩn phòng, chống dịch bệnh do vi rút Corona (Covid-19), trong 3 ngày từ ngày 14/2 đến 16/2, các hộ gia đình, cơ quan, đơn vị, trường học, công trường xây dựng, Bệnh viện, các doanh nghiệp địa bàn huyện Ba Vì đã tiến hành tổng vệ sinh môi trường, khử khuẩn phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona (Covid-19).

Các trường tiêu độc các đồ chơi cho trẻ em

Tại các buổi tổng vệ sinh môi trường, các hộ gia đình, cơ quan, đơn vị, trường học, công trường xây dựng, Bệnh viện, các doanh nghiệp đã huy động sự tham gia của cán bộ quản lý, giáo viên, các hộ gia đình, các doanh nghiệp, công chức viên chức cùng tham gia tổng vệ sinh. Các việc làm trong tổng vệ sinh môi trường là tiến hành lau chùi toàn bộ bàn ghế, bảng, các thiết bị, đồ dùng dạy học, các đồ chơi trẻ em bằng dung dịch Cloramin B, tiến hành tổng vệ sinh nhà cửa, vệ sinh đường làng ngõ xóm, phát quang bụi rậm. đảm bảo cho việc phòng chống dịch bệnh do vi rút Corona (Covid-19). Bên cạnh đó, nhiều xã, thị trấn đã tuyên truyền để nhân dân tự mình có ý thức vệ sinh nhà cửa sạch sẽ, lau chùi bàn ghế để phòng chống dịch.

Với sự tham gia nhiệt tình của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, nhân viên, đại diện các bậc phụ huynh học sinh, nhân dân trên địa bàn huyện, các cơ quan, đơn vị, xí nghiệp, trường học môi trường đã được sạch sẽ, khử khuẩn, đảm bảo môi trường cho công tác phòng chống dịch bệnh do Virut Corona gây nên (Covid-19). Đây là điều kiện tốt để các nhà trường trên địa bàn huyện phòng ngừa dịch trong học sinh, chuẩn bị đón em trở lại trường học trong thời gian tới.

Công tác phun độc được triển khai

Được biết trong suốt thời gian qua, các trường học trên địa bàn huyện đã tăng cường công tác tuyên truyền về sự nguy hiểm của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút corona gây nên, tiến hành tổng vệ sinh tiêu độc đợt 1 vào ngày 1 và 2/2 và 7/1 và 8/2. Đợt 3 này, huyện chỉ đạo sự vào cuộc của cả cộng đồng, nhằm hạn chế tới mức thấp nhấp nhất tỷ lệ mắc, tỷ lệ tử vong do dịch gây nên, khống chế không để dịch xảy ra trên địa bàn huyện.

Hồng Đạt