UBND xã Tòng Bạt phối hợp với tổ chức YWAM tổ chức đêm truyền thông “Vì một Tòng Bạt phát triển bền vững”
Ngày đăng 23/05/2024 | 07:51  | Lượt xem: 81

Tối ngày 22/5/2024, UBND xã Tòng Bạt đã phối hợp với Tổ chức YWAM tổ chức đêm truyền thông lần thứ 2 “Vì một Tòng Bạt phát triển bền vững”. Về dự có Bà Roslyn JakaSon – Giám đốc Tổ chức YWAM tại Việt Nam; các đồng chí Thường trực Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ, các ngành đoàn thể xã Tòng Bạt.

Đêm truyền thông “Vì một Tòng Bạt phát triển bền vững”

Ông Nguyễn Ngọc Minh, Chủ tịch UBND xã phát biểu khai mạc đêm truyền thông “cách nghĩ cách làm mới trong phát triển kinh tế hộ gia đình”

Khai mạc đêm truyền thông, Chủ tịch UBND xã Tòng Bạt  Nguyễn Ngọc Minh khẳng định, hơn 02 năm qua ngoài nguồn lực của xã tập chung cho công tác phát triển kinh tế - xã hội nói chung, xã Tòng còn được sự quan tâm của Tổ chức phi chính phủ YWAM đã tạo điều kiện tài trợ Dự án phát triển kinh tế hộ gia đình giai đoạn 2022-2025 đã góp phần cải thiện điều kiện sống của người dân xã Tòng Bạt.

Bà Roslyn JakaSon – Giám đốc tổ chức YWAM tại Việt Nam phát biểu tại đêm truyền thông

Dự án tập trung vào các hoạt động chính gồm tập huấn, truyền thông, thăm quan học tập, phát triển ngân hàng bò và vốn vay nhằm đổi mới tư duy trong phát triển kinh tế hộ gia đình. Dự án đã mời các giảng viên, chuyên gia cao cấp từ Học viện Nông nghiệp Việt Nam, Học viện Phụ nữ Việt Nam trực tiếp giảng dạy cho cán bộ và nhân dân tại 06 thôn một số chuyên đề như “Quản trị gia đình”, “Cách nghĩ, cách làm mới trong phát triển kinh tế hộ gia đình”, “Kỹ năng giao tiếp và đàm phán hiệu quả trong phát triển kinh tế hộ gia đình”. “Công cụ Maketing”, “Kỹ năng chăn nuôi bò sinh sản” và “Sử dụng thuốc bảo vệ thực vật an toàn hiệu quả”. Hàng năm dự án còn thực hiện chương trình hỗ trợ học sinh nghèo vượt khó cho 50 cháu. Năm 2023, YWAM đã hỗ trợ xây nhà ở cho 1 hộ nghèo, hỗ trợ học phí, tiền thuốc, tiền bỉm … cho 3 cháu hoàn cảnh khó khăn.

Với những kết quả tốt đẹp mà dự án đã mang lại cho bà con nhân dân xã Tòng Bạt, Tổ chức Thanh niên với sứ mệnh phối hợp với Ban quản lý dự án tổ chức đêm truyền thông đến bà con nhân dân nhằm tiếp tục duy trì và phát huy những thành quả của dự án vì Tòng Bạt thân yêu của chúng ta. Ngoài ra, dự án còn triển khai hỗ trợ cho học sinh nghèo bước vào năm học mới, hỗ trợ một phần trong công tác khắc phục hậu quả thiên tai. Từ những nguồn hỗ trợ trên của dự án đã góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội của địa phương ngày một phát triển, đời sống vật chất, lẫn tinh thần của nhân dân được nâng cao.

Các đại biểu và tổ chức YWAM tại Việt Nam cùng bà con nhân dân xã Tòng Bạt tham gia các tiết mục văn nghệ tại đêm truyền thông

Đêm truyền thông, đã diễn ra nhiều tiết mục giao lưu văn hóa, văn nghệ quần chúng của nhân dân xã Tòng Bạt và Tổ chức phi Chính phủ YWAM đã mang tới những tiết mục vô cùng đặc sắc, tạo nên không khí vui tươi sôi nổi tại đêm truyền thông.

Xuân Tuấn