VĂN HÓA XÃ HỘI

Đ/c Đỗ Mạnh Hưng- Phó Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đến thăm, chúc mừng các tăng ni, phật tử nhân Đại lễ Phật đản Phật lịch 2563
Ngày đăng 11/05/2019 | 08:00  | Lượt xem: 6682

Sáng ngày 10/5, tại chùa Hoa Nghiêm - xã Chu Minh, Đoàn lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện Ba Vì do đồng chí Đỗ Mạnh Hưng - Phó Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã đến thăm, chúc mừng các tăng ni, phật tử nhân Đại lễ Phật đản - Phật lịch 2563 – Dương lịch 2019.

Đồng chí Đỗ Mạnh Hưng- Phó Chủ tịch UBND huyện tặng hoa chúc mừng các tăng ni, phật tử nhân dịp Đại lễ Phật đản - Phật lịch 2563

Đại lễ Phật đản - Phật lịch 2563 là đại lễ quan trọng của người theo Phật giáo nhằm kỷ niệm ngày sinh Đức Phật đản. Đặc biệt, năm nay Giáo hội Phật giáo Việt Nam được vinh dự đăng cai tổ chức Đại lễ Vesak Liên Hợp Quốc - đây là sự kiện đối ngoại Phật giáo quan trọng góp phần nâng cao vai trò của Phật giáo Việt Nam trong hội nhập quốc tế. Chủ đề của Đại lễ Vesak Liên Hợp Quốc 2019 là “Cách tiếp cận của Phật giáo về sự lãnh đạo toàn cầu và trách nhiệm cùng chia sẻ vì xã hội bền vững”, một mặt thể hiện mối quan tâm của cộng đồng Phật giáo thế giới về các vấn nạn toàn cầu, mặt khác giới thiệu các giải pháp Phật giáo nhằm giải quyết các vấn nạn khổ đau của con người, vốn có gốc rễ từ sự tham lam, giận dữ, si mê và cố chấp.

Tại buổi lễ, đồng chí Đỗ Mạnh Hưng- Phó Chủ tịch UBND huyện đã tặng hoa chúc mừng và gửi lời chúc tốt đẹp đến các vị chức sắc, tăng ni, phật tử nhân mùa Đại lễ Phật đản. Đồng thời, ghi nhận sự đóng góp, hỗ trợ của các cơ sở Phật giáo trong công tác an sinh xã hội. Lãnh đạo huyện mong các chức sắc, tăng ni, đồng bào phật tử huyện Ba Vì tiếp tục chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, chung tay xây dựng quê hương Ba Vì ngày càng phát triển./.

Lê Thu

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 1301
Tổng số truy cập: 34486897

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang