VĂN HÓA XÃ HỘI

70 giáo viên các trường học trên địa bàn huyện Ba Vì được tập huấn bơi an toàn, phòng chống đuối nước năm 2024
Ngày đăng 24/05/2024 | 12:46  | Lượt xem: 48

Sáng ngày 24/5/2024, tại Trường THPT Lương Thế Vinh, UBND huyện Ba Vì đã tổ chức khai mạc lớp tập huấn chuyên môn cho giáo viên thể dục phụ trách các lớp bơi phòng chống đuối nước trên địa bàn huyện Ba Vì năm 2024.

Dự Khai mạc lớp tập huấn, có đồng chí Giang Diệu Thuý- Phó trưởng phòng quản lý Thể dục thể thao; đồng chí Nguyễn Thị Thuỷ - Chuyên viên Phòng Quản lý Thể dục thể thao phụ trách bộ môn bơi Thành phố Hà Nội; lãnh đạo Phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện, Trung tâm Văn hoá Thông tin và Thể thao huyện, cùng 70 giáo viên của các trường Tiểu học và THCS trên địa bàn huyện Ba Vì.

Đồng chí Nguyễn Việt Giao- HUV, Giám đốc Trung tâm Văn hoá Thông tin và Thể thao huyện Ba Vì phát biểu khai mạc Lớp tập huấn

Đại biểu dự khai mạc

Phát biểu khai mạc, đồng chí Nguyễn Việt Giao – HUV, Giám đốc Trung tâm Văn hoá Thông tin và Thể thao huyện Ba Vì cho biết: Những năm qua, UBND huyện Ba Vì đã hướng dẫn nhiều biện pháp, giải pháp phòng, chống tai nạn đuối nước cho trẻ em. Phát huy những kết quả đạt được, Trung tâm Văn hoá Thông tin và Thể thao huyện Ba Vì phối hợp với Phòng Lao động Thương binh và xã hội huyện, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tiếp tục triển khai chương trình tập huấn cho giáo viên thể dục phụ trách các lớp bơi, nhằm nâng cao chất lượng huấn luyện bơi trong đội ngũ giáo viên thể chất tại trường học, qua đó góp phần phòng chống tai nạn đuối nước trên địa bàn huyện.

Giảng viên Vũ Văn Thịnh- Trưởng bộ môn Bơi trường Đại học sư phạm Thể dục Thể thao Hà Nội truyền đạt nội dung tập huấn

Tại lớp tập huấn, giảng viên Vũ Văn Thịnh - Trưởng bộ môn Bơi trường Đại học sư phạm Thể dục Thể thao Hà Nội truyền đạt tới lớp học những kiến thức chung về bơi an toàn và công tác cứu đuối, thực hành kỹ năng giảng dạy về bơi an toàn và công tác cứu đuối.

Mỗi năm trường THPT Lương Thế Vinh đào tạo 700-800 em học sinh trên địa bàn huyện Ba Vì về kỹ năng bơi góp phần phổ cập bơi và giảm bớt tỷ lệ đuối nước cho học sinh trên địa bàn huyện Ba Vì

Những năm gần đây, công tác phổ cập bơi cho học sinh được huyện Ba Vì coi trọng nhằm bảo đảm an toàn cho học sinh, hạn chế tai nạn đuối nước. Bên cạnh chủ trương ưu tiên dành bể bơi cho việc dạy bơi đối với học sinh, nhằm tăng số lượng bể bơi phục vụ học sinh, các xã, thị trấn, các trường học trên địa bàn huyện đã triển khai lắp đặt “bể bơi thông minh” tại các địa phương. Đặc biệt tại trường THPT Lương Thế Vinh, từ năm 2011 nhà trường đầu tư bể bơi chuyên nghiệp theo chuẩn quy định. Hàng năm, nhà trường đều liên kết với Trung tâm Văn hoá Thông tin và Thể thao huyện Ba Vì mở các lớp dạy bơi, với đội ngũ giáo viên dạy bơi uy tín chất lượng, đào tạo 700-800 em học sinh trên địa bàn huyện Ba Vì về kỹ năng bơi góp phần phổ cập bơi và giảm bớt tỷ lệ đuối nước cho học sinh trên địa bàn huyện Ba Vì./.

Lê Thu

Lượt truy cập trong tháng: 120049