VĂN HÓA XÃ HỘI

Chương trình nghệ thuật chào mừng kỷ niệm Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4); Ngày Quốc tế Lao động (1/5); Ngày Chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5) và Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5
Ngày đăng 27/04/2024 | 08:27  | Lượt xem: 133

Tối ngày 26/4/2024, tại Sân vận động Quảng Oai, UBND huyện Ba Vì đã tổ chức Chương trình nghệ thuật chào mừng 49 năm ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2024), 138 năm ngày Quốc tế Lao động (01/5/1886 - 01/5/2024), 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 - 07/5/2024) và 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024).

Dự chương trình có đồng chí Đinh Hải Bình - Ủy viên Ban TV, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Thị Kim Oanh - Ủy viên Ban TV, Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam huyện; đồng chí Đào Tuấn Hưng - Ủy viên Ban TV, Trưởng Ban CHQS huyện; đồng chí Nguyễn Đức Anh – Huyện UV, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Các đồng chí lãnh đạo huyện tặng hoa các đơn vị tham gia biểu diễn

Phát biểu tại chương trình đồng chí Nguyễn Đức Anh – Huyện UV, Phó Chủ tịch UBND huyện cho biết: Trong không khí phấn khởi và rất đỗi tự hào của những ngày tháng Tư lịch sử. Nhân dân huyện Ba Vì cùng cả nước hân hoan chào mừng kỷ niệm niệm những ngày lễ lớn của đất nước. Đặc biệt, là kỷ niệm 70 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ. Hoạt động tổ chức biểu diễn nghệ thuật tại sân khấu ngoài trời nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong nhân dân; đồng thời khơi dậy lòng yêu nước, những cảm xúc tự hào và trân trọng những thành quả của cho ông ta đã giành được trong sự nghiệp đấu tranh và bảo vệ Tổ quốc.

Các đại biểu và đông đảo Nhân dân đến xem và cổ vũ cho chương trình

Chương trình nghệ thuật gồm các tiết mục đơn ca, tốp ca, ca múa ca ngợi Đảng, Bác Hồ, mùa xuân, tình yêu quê hương, đất nước…được dàn dựng công phu giàu tính nghệ thuật, giai điệu ngân vang bài ca chiến thắng hào hùng về sức mạnh Việt Nam do các diễn viên đến từ các đơn vị Trường Trung cấp kỹ thuật Công binh, Trường Trung cấp 24 Biên Phòng; Lữ đoàn 249 - Binh chủng Công binh; Tiểu đoàn 97; Hội cựu chiến binh huyện; xã Vạn Thắng; xã Cam Thượng; Thị trấn Tây Đằng biểu diễn.

Một số tiết mục biểu diễn đặc sắc

Qua đó, nhằm ôn lại truyền thống yêu nước, ca ngợi hình ảnh người lính kiên trung bất khuất, quyết bảo vệ hòa bình, độc lập dân tộc. Đồng thời, tuyên truyền, giáo dục truyền thống yêu nước, thể hiện lòng biết ơn sâu sắc các thế hệ đã hy sinh xương máu vì độc lập, thống nhất của Tổ quốc; ý chí độc lập tự chủ, tự lực tự cường, khát vọng hòa bình của dân tộc ta. Đồng thời động viên cán bộ và Nhân dân trong toàn huyện phát huy khối đại đoàn kết toàn dân tộc, tích cực đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động…cùng chung tay, góp sức xây dựng huyện Ba Vì ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Bình Minh