VĂN HÓA XÃ HỘI
Ngày 01/11/2024 tại trường Mầm non xã Vạn Thắng, Phòng GD & ĐT huyện Ba Vì đã tổ chức Chuyên đề “đổi mới xây dựng thực đơn nâng cao chất lượng chế biến món ăn cho trẻ em Mầm non” trên địa bàn thành phố Hà Nội, năm học 2024 – 2025. Tham dự chuyên đề có đại diện lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội, phòng GD&ĐT huyện, UBND xã Vạn Thắng, Tổ cốt cán chuyên môn Phòng GD&ĐT huyện, Ban giám hiệu, giáo viên, nhân viên 10 quận huyện trên địa bàn TP Hà Nội.
Tại buổi tổ chức chuyên đề các đại biểu đã được giáo viên trường Trung cấp nghề Nấu ăn nghiệp vụ du lịch và thời trang Hà Nội bồi dưỡng những nội dung cơ bản về “Đổi mới xây dựng thực đơn và nâng cao kỹ thuật chế biến món ăn cho trẻ tại cơ sở giáo dục Mầm non”. Trong đó nhấn mạnh đến việc đổi mới thực đơn cho trẻ Mầm non và mẫu giáo là một trong những nhiệm vụ quan trọng, đòi hỏi sự chuẩn bị kỹ lưỡng về nhiều yếu tố.
Các đại biểu tham dự chuyên đề
Mục tiêu chính là đảm bảo dinh dưỡng đa dạng, kích thích vị giác, phát triển thói quen ăn uống lành mạnh và phù hợp theo mùa cho trẻ. Việc dựng thực đơn nâng cao chất lượng chế biến món ăn không chỉ mang đến cho trẻ nhiều bữa ăn ngon với thực đơn phong phú, bổ dưỡng, bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm và phù hợp với từng độ tuổi, mà còn nâng cao chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ trong nhà trường và tạo cho trẻ cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc.
Phần thực hành làm bánh và nước sốt cho trẻ
Bên cạnh đó, Ban giám hiệu, giáo viên, nhân viên 10 quận, huyện trên địa bàn TP Hà Nội còn được giáo viên trường Trung cấp nghề Nấu ăn nghiệp vụ du lịch và thời trang Hà Nội hướng dẫn và trực tiếp lựa chọn nguyên liệu, làm một số loại bánh cho bữa chính chiều của nhà trẻ, bữa phụ cho trẻ mẫu giáo và làm một số loại nước sốt.
Hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ của trường Mầm non Vạn Thắng tại chuyên đề
Trẻ Mầm non đang ở thời kỳ hình thành, phát triển về thể chất và trí tuệ, vì vậy, chế độ dinh dưỡng cho trẻ luôn là mối quan tâm hàng đầu của cha mẹ trẻ, cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên các trường. Thông qua chuyên đề giúp cán bộ, giáo viên, nhân viên nuôi dưỡng trên địa bàn TP Hà Nội có thêm kiến thức và kỹ năng xây dựng thực đơn và nâng cao chất lượng chế biến món ăn cho trẻ em Mầm non. Lựa chọn những thực phẩm an toàn, đa dạng và phong phú trong bữa ăn của trẻ. Qua đó góp phần nâng cao hiệu quả công tác chăm sóc bảo vệ và giáo dục trẻ tại các trường Mầm non trên địa bàn huyện TP Hà Nội.
Bình Minh
CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH
PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP
Thông kê truy cập
Hiển thị thời tiêt
Hà Nội | |
Hải Phòng | |
Đà Nẵng | |
TP Hồ Chí Minh |