VĂN HÓA XÃ HỘI

Hội nghị sơ kết công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ quý I năm 2024
Ngày đăng 17/04/2024 | 18:03  | Lượt xem: 67

Ngày 17/4/2024 Hội chữ thập đỏ huyện Ba Vì đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ quý I năm 2024; Tổng kết phong trào “Tết nhân ái” xuân Giáp Thìn 2024 và phát động phong trào thi đua năm 2024. Dự hội nghị có ông Nguyễn Xuân Hiền - Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TP Hà Nội.

Trong quý I năm 2024 được sự chỉ đạo cấp ủy, chính quyền các cấp, Hội Chữ thập đỏ TP Hà Nội, sự phối hợp hưởng ứng nhiệt tình của các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ trên địa bàn huyện tiếp tục được duy trì và đạt kết quả cao. Hội Chữ thập đỏ huyện đã triển khai và thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao. Trong quý Hội Chữ thập đỏ huyện đã tổ chức có hiệu quả các phong trào như: Phong trào “Tết nhân ái” xuân Giáp Thìn 2024, toàn huyện đã hỗ trợ được 4.686 suất quà, trị giá trên 2,32 tỷ đồng; tổ chức các chương trình “Chợ tết nhân ái” hỗ trợ cho trên 540 lượt người, trị giá 300 triệu đồng, Duy trì dự án Ngân hàng bò sinh sản, trợ vốn sản xuất…Công tác chăm sóc sức khỏe cho các đối tượng chính sách đạt hơn 127 triệu đồng; công tác hiến máu tình nguyện, hỗ trợ thường xuyên cho 43 trường hợp với số tiền 68,7 triệu đồng và hỗ trợ đột xuất cho 21 trường hợp với số tiền trên 176 triệu đồng. Ngoài ra, Hội Chữ thập đỏ huyện còn phối hợp với các Đội tình nguyện, các tổ chức, cá nhân thực hiện các chương trình nhân ái, hỗ trợ khác trị giá hàng chục triệu đồng.

Ông Phùng Văn Bạch – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện phát động phong trào thi đua năm 2024

Với chủ trương phát huy mạng lưới hỗ trợ tại cộng đồng để mọi người dân thể hiện trách nhiệm xã hội của mình đối với người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn bằng cách tham gia tổ chức và đóng góp nguồn lực sẵn có, Phong trào “Tết nhân ái” đã thu hút sự tham gia đồng hành của nhiều tổ chức, cá nhân với đa dạng hình thức hưởng ứng, đóng góp tiền mặt tặng người dân, quà tặng bằng hiện vật, hàng hóa, sản phẩm tham gia các gian hàng “Chợ Tết nhân ái”. Phong trào “Tết nhân ái” xuân Giáp thìn năm 2024, các cấp Hội Chữ thập đỏ huyện đã nhận được sự quan tâm, phối hợp chặt chẽ giữa các ban ngành Mặt trận Tổ quốc, Lao động - Thương binh và Xã hội và các đoàn thể, của các cấp ủy đảng, chính quyền, các cơ quan, đơn vị; sự hưởng ứng nhiệt tình, trách nhiệm của các cơ sở Hội; sự sẻ chia kịp thời của các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm tích cực ủng hộ cho phong trào.

Ông Nguyễn Xuân Hiền - Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TP Hà Nội phát biểu tại hội nghị

Kết quả Hội Chữ thập đỏ huyện đã hỗ trợ trao tặng 4.686 suất quà với tổng trị giá trên 2,32 tỷ đồng (bao gồm tiền mặt và hiện vật quy thành tiền), vượt 1.686 suất quà, trị giá hơn 821 triệu đồng so với chỉ tiêu đề ra. Các cấp Hội tổ chức được 04 Chương trình “Chợ Tết Nhân ái” theo mô hình “Hội Chợ - Tặng quà - Vui Tết” ở các quy mô khác nhau, trong đó 01 chương trình Chợ Tết cấp huyện hỗ trợ 200 người, trị giá 120 triệu đồng cho các trường hợp khó khăn ở các xã Chu Minh, Cam Thượng, Đông Quang, Minh Châu, Tiên Phong, Thụy An, Vạn Thắng, thị trấn Tây Đằng và học sinh Trường THPT Quảng Oai. Phối hợp tổ chức 03 chương trình Chợ Tết cấp xã, thị trấn hỗ trợ cho 340 người, trị giá 180 triệu đồng đồng tại các xã Chu Minh, Cam Thượng và thị trấn Tây Đằng Các đơn vị tổ chức tốt Chợ Tết là Chu Minh, Cam Thượng và Thị trấn Tây Đằng.

Các đại biểu tham gia ủng hộ hưởng ứng “Tháng nhân đạo” năm 2024

Đại diện các các thi đua hưởng ứng “Tháng nhân đạo” năm 2024

Tại hội nghị sơ kết, các đại biểu đã tham gia ủng hộ hưởng ứng “Tháng nhân đạo” năm 2024. Nhân dịp này Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam đã khen thưởng cho 1 tập thể và 3 cá nhân có nhiều đóng góp vào công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ năm 2023. Nhiều lượt tập thể và cá nhân đã được UBND huyện Ba Vì khen thưởng trong phong trào “Tết nhân ái” xuân Giáp Thìn 2024.

Ông Nguyễn Xuân Hiền - Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TP Hà Nội trao giấy khen của Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam cho các tập thể và cá nhân

Các tập thể và cá nhân được UBND huyện Ba Vì khen thưởng

Bình Minh