VĂN HÓA XÃ HỘI

Huyện Ba Vì tổ chức họp BCĐ thi Tuyển sinh lớp 10 năm học 2024 - 2025
Ngày đăng 27/05/2024 | 13:21  | Lượt xem: 76

Sáng ngày 27/5/2024, UBND huyện Ba Vì tổ chức họp Ban Chỉ đạo thi Tuyển sinh lớp 10 năm học 2024 – 2025. Đồng chí Nguyễn Đức Anh – HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo chủ trì hội nghị, dự hội nghị có các đồng chí là thành viên Ban Chỉ đạo kỳ thi năm 2024.

Đại diện Phòng GD-ĐT huyện báo cáo tiến độ thực hiện Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2024 - 2025

Tại Hội nghị, lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã báo cáo tình hình, tiến độ công tác chuẩn bị để tổ chức kỳ thi Tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2024 – 2025 trong thời gian tới. Theo đó, kỳ thi năm nay, huyện Ba Vì có 07 điểm thi tại các trường: THPT Quảng Oai, THPT Ngô Quyền, THPT Ba Vì, THPT Bất Bạt, THPT Minh Quang; Trường PTDT Nội Trú Hà Nội và THCS Vạn Thắng. Kỳ thi được tổ chức trong 02 ngày 8-9/6/2024 (Sáng 8/6 thi môn Ngữ văn, chiều 8/6 thi môn Ngoại ngữ, sáng 9/6 thi môn Toán), toàn huyện có 3.573 thí sinh tham dự kỳ thi.

Đại biểu đại diện các ngành, các nhà trường phát biểu tại hội nghị:

Tại hội nghị các đại biểu đã thảo luận, đóng góp ý kiến cụ thể vào phương án tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, nhất là các phương án chăm sóc sức khỏe giáo viên, học sinh; phương án đảm bảo an toàn, hỗ trợ phương tiện đi lại cho thí sinh khi có thời tiết xấu xảy ra; phương án bảo đảm nguồn điện, thông tin liên lạc, công tác đảm bảo an toàn giao thông, an ninh trật tự để kỳ thi diễn ra theo kế hoạch, an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.

Đ/c Nguyễn Đức Anh – HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Đức Anh – HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện – Trưởng Ban Chỉ đạo yêu cầu Phòng Giáo dục và Đào tạo chủ trì tham mưu các văn bản, phối hợp các cơ quan thực hiện tốt công tác tuyên truyền về kỳ thi được diễn ra nghiêm túc, đúng quy chế; nghiên cứu kỹ các mốc thời gian tổ chức thi, kiểm tra hồ sơ đảm bảo tất cả thí sinh đều đủ điều kiện tham gia dự thi, nắm tình hình, tránh để xảy ra tình trạng thí sinh bỏ thi. Các địa phương và các trường học đặt điểm thi thực hiện rà soát, kiểm tra cơ sở vật chất, chỉnh trang lại các phòng, lớp học đảm bảo điều kiện tổ chức các kỳ thi; phối hợp cùng gia đình, địa phương đảm bảo các điều kiện ăn uống, nghỉ ngơi cho các em tham gia kỳ thi. Các cơ quan: Công an huyện, Công ty Điện lực triển khai thực hiện tốt phương án đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, nguồn điện, thông tin liên lạc đầy đủ, thông suốt để tổ chức tốt các kỳ thi. Các cơ quan truyền thông của huyện tăng cường công tác tuyên truyền Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2024 – 2025 tới toàn thể học sinh và phụ huynh học sinh. Trong quá trình triển khai, tổ chức thực hiện, nếu có khó khăn, vướng mắc, yêu cầu các nhà trường báo cáo ngay về Ban Chỉ đạo để có phương án xử lý kịp thời, đảm bảo các kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế, đạt kết quả cao./.

Diệu Thu

Lượt truy cập trong tháng: 119989