VĂN HÓA XÃ HỘI

UBND huyện Ba Vì tổ chức Lễ Tuyên dương khen thưởng học sinh giỏi năm học 2023 - 2024
Ngày đăng 24/05/2024 | 12:38  | Lượt xem: 133

Sáng ngày 24/5/2024, Lễ tuyên dương, khen thưởng học sinh giỏi tiêu biểu, học sinh giỏi đạt giải trong các kỳ thi cấp Thành phố, cấp Huyện, học sinh vượt khó học giỏi, năm học 2023-2024.

Tới dự buổi lễ có đồng chí Vương Hương Giang – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT thành phố Hà Nội; đồng chí Phùng Tân Nhị – Phó Bí thư TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Đỗ Mạnh Hưng – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Đinh Hải Bình - UVTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Đức Anh – Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo một số phòng ban của huyện, UBND các xã, thị trấn; Hội Khuyến học huyện; Công ty CP Ao Vua; Vườn Quốc gia Ba Vì; Hiệu trưởng các trường học, giáo viên và các em học sinh tiêu biểu.

Toàn cảnh hội nghị

Năm học 2024-2023, quy mô giáo dục và đào tạo của huyện Ba Vì tiếp tục phát triển mạnh. Cùng với sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền các cấp, sự đồng thuận của nhân dân, tạo điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ dạy và học ngày càng được đầu tư theo hướng chuẩn hoá, đồng bộ, từng bước hiện đại.

Các đại biểu dự buổi lễ

Kết thúc năm học 2023 - 2024, công tác dạy và học đã đạt được những kết quả rất đáng ghi nhận: Đối với bậc học mầm non, 100% học sinh ăn bán trú; tỷ lệ suy dinh dưỡng giảm từ 0,8 đến 1,5% so đầu năm. 100% trường xây dựng khu vui chơi đảm bảo môi trường Xanh- Sạch- Đẹp- Hạnh phúc. Huy động ra lớp nhà trẻ 45%, mẫu giáo 99%. Kết thúc năm học 95% trở lên trẻ đạt các lĩnh vực phát triển.

Đồng chí  Phùng Ngọc Oanh – Trưởng phòng GD-ĐT huyện báo cáo kết quả giáo dục đào tạo năm học 2023 - 2024

Ở cấp Tiểu học, THCS, THPT đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ, Số học sinh đạt giải trong các kỳ thi HSG, thể dục thể thao tăng hơn so với những năm học trước. Năm học 2023 – 2024,  Thi HSG các môn văn hóa và Khoa học lớp 9 cấp Thành phố đạt 45 giải, gồm: 09 giải Nhì, 11 giải Ba, 25 giải Khuyến khích; Thi Khoa học kĩ thuật cấp Thành phố 01à  01 giải Khuyến khích. Thi HSG lớp 9 cấp huyện có 439 học sinh đạt giải trong đó có 18 giải Nhất, 85 giải Nhì, 117 giải Ba, 219 giải Khuyến khích. Kỳ thi Olympic lớp 8 ở 3 môn Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh có 229 học sinh đạt giải: 08 giải Nhất; 45 giải Nhì; 62 giải Ba; 114 giải Khuyến khích.

Lãnh đạo Sở GD&ĐT TP Hà Nội tặng hoa chúc mừng Ngành GD&ĐT huyện

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đỗ Mạnh Hưng – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận và biểu dương, chúc mừng những thành tích của đội ngũ cán bộ, giáo viên và các em học sinh đã đạt được trong năm học 2023-2024; Ngành Giáo dục và Đào tạo huyện tiếp tục nỗ lực, phát huy vai trò, trách nhiệm trong sự nghiệp trồng người. Tích cực tham mưu đổi mới nâng cao chất lượng quản lý về giáo dục và đào tạo, đảm bảo dân chủ thống nhất, phát huy tính tự chủ, tự chịu trách nhiệm trong các trường học. Đẩy mạnh chuyển đổi số, cải cách hành chính trong giáo dục. Ứng dụng hiệu quả các giải pháp CNTT- chuyển đổi số trong quản lý và giảng dạy. Triển khai hiệu quả các phong trào thi đua trong nhà trường; triển khai các mô hình sáng tạo nhằm nâng cao chất lượng giáo dục trong các nhà trường.

Đồng chí Đỗ Mạnh Hưng – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi lễ

Đồng chí mong muốn mỗi thầy giáo, cô giáo không ngừng tu dưỡng, rèn luyện, tâm huyết, yêu nghề; thực sự là tấm gương sáng về sự hiểu biết tri thức và phẩm chất, đạo đức, lối sống; là người truyền cảm hứng, thắp lên ngọn lửa đam mê học tập, khơi dậy tình yêu quê hương, đất nước, khát khao cống hiến cho các thế hệ học sinh. Đối với các em học sinh cần tiếp tục phát huy những thành quả đạt được, rèn luyện đạo đức, nỗ lực phấn đấu nhiều hơn nữa, xác định rõ trách nhiệm của người học sinh để sống có lý tưởng, không ngừng học tập, rèn luyện sáng tạo, đạt nhiều thành tích cao hơn trong tương lai. Các em phải biết quan tâm giúp đỡ bạn bè, đặc biệt là các bạn có hoàn cảnh khó khăn, cùng thi đua, cùng tiến bộ.

Đồng chí Vương Hương Giang – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT trao thưởng cho các em học sinh

Đồng chí Phùng Tân Nhị – Phó Bí thư TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện trao thưởng cho các em học sinh

Đồng chí Đỗ Mạnh Hưng – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện trao thưởng cho các em học sinh

Đồng chí Đinh Hải Bình – UVTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện trao thưởng cho các em học sinh

Đồng chí Nguyễn Đức Anh – Phó Chủ tịch UBND huyện trao thưởng cho các em học sinh

Các đồng chí lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội; lãnh đạo huyện Ba Vì trao thưởng cho các Thầy cô giáo

Vườn Quốc gia Ba Vì ủng hộ 30 triệu đồng cho Quỹ khuyến học huyện

Nhân dịp này, UBND huyện đã tuyên dương, khen thưởng 227 khen thưởng học sinh giỏi tiêu biểu, học sinh giỏi đạt giải trong các kỳ thi cấp Thành phố, cấp Huyện, học sinh vượt khó học giỏi; Khen thưởng cho 33 thầy, cô giáo có nhiều thành tích trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi học năm học 2023 – 2024. Vườn Quốc gia ủng hộ 30 triệu đồng vào Quỹ Khuyến học huyện Ba Vì.

Bình Minh