VĂN HÓA XÃ HỘI

UBND huyện Ba Vì tổ chức Tập huấn kiến thức, kỹ năng ứng dụng CNTT, kỹ năng số, chuyển đổi số cho tổ chuyển đổi số cộng đồng xã, thị trấn năm 2024
Ngày đăng 17/04/2024 | 10:17  | Lượt xem: 179

Trong hai ngày 16 và 17/4/2024, UBND huyện Ba Vì tổ chức Tập huấn kiến thức, kỹ năng ứng dụng CNTT, kỹ năng số, chuyển đổi số cho hơn 800 thành viên chuyển đổi số cộng đồng của 208 thôn của các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Đồng chí Lê Khắc Nhu –Trưởng phòng Văn hóa thông tin huyện phát biểu khai mạc tại lớp tập huấn

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, đồng chí Lê khắc Nhu – Trưởng phòng VHTT huyện cho biết: Những năm qua, hoạt động chuyển đổi số, ứng dụng CNTT đã được cấp ủy Đảng, chính quyền trên địa bàn huyện Ba Vì tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện đạt được những kết quả quan trọng. Nhận thức về chuyển đổi số của các cấp, ngành, cán bộ công chức, viên chức và các tầng lớp Nhân dân được nâng lên rõ rệt. Tuy nhiên, chuyển đổi số là lĩnh vực mới, khó. Cán bộ, nhân dân mới được tiếp cận nên trong quá trình triển khai thực hiện còn gặp nhiều khó khăn; kết quả triển khai tại các đơn vị và trong tầng lớp nhân dân còn nhiều hạn chế. Đồng chí mong muốn các đồng chí tham gia lớp tập huấn phát huy tinh thần trách nhiệm, tập trung, nghiêm túc lắng nghe đầy đủ, tích cực trao đổi, thảo luận, tương tác đa chiều về những vấn đề mới, khó khăn, phức tạp, nghiên cứu theo sự gợi mở, hướng dẫn của giảng viên, nghiên cứu tài liệu, mở rộng kiến thức, tiếp nhận thông tin, liên hệ, tìm cách vận dụng vào thực tế của địa phương. Sau khi tham gia chương trình tập huấn sẽ có những hành động cụ thể. Từ đó, hướng dẫn người dân ở thôn, xóm thực hiện khai thác các ứng dụng số, phát triển xã hội số. Góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ về Chuyển đổi số, ứng dụng CNTT trên địa bàn huyện.

Đồng chí Vũ Văn Huân- Giảng viên chính, Phó trưởng bộ môn Khoa CNTT - Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội, giảng viên tại buổi tập huấn

Tại lớp tập huấn, các học viên đã được đồng chí Vũ Văn Huân- Giảng viên chính, Phó trưởng bộ môn Khoa CNTT - Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội truyền đạt 06 nội dung liên quan đến công tác chuyển đổi số, ứng dụng CNTT; Dịch vụ công trực tuyến, thanh toán không dùng tiền mặt, mua bán trên sàn thương mại điện tử, sử dụng nền tảng số, kỹ năng sử dụng phần mềm đảm bảo an toàn thông tin trên mạng và một số nội dung khác theo định hướng Đề án 06.

Học viên là các thành viên tổ chuyển đổi số cộng đồng của 208 thôn trên địa bàn huyện Ba Vì tham dự

Sau buổi tập huấn, BTC lớp học sẽ tổ chức ký cam kết giữa các đơn vị thực hiện việc triển khai hướng dẫn người dân ở thôn, xóm thực hiện khai thác các ứng dụng số, phát triển xã hội số./.

Xuân Tuấn

Lượt truy cập trong tháng: 81927