VĂN HÓA XÃ HỘI

UBND huyện tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch chỉnh trang, sắp xếp khuân viên trụ sở các xã, thị trấn năm 2024
Ngày đăng 19/04/2024 | 17:41  | Lượt xem: 86

Chiều ngày 19/4/2024, đồng chí Nguyễn Đức Anh - Phó chủ tịch UBND huyện đã chủ trì hội nghị triển khai kế hoạch chỉnh trang, sắp xếp khuân viên trụ sở các xã, thị trấn năm 2024. Dự có các đồng chí tổ viên tổ công tác chỉ đạo, kiểm tra đôn đốc, hướng dẫn việc thực hiện chỉnh trang, sắp xếp khuân viên các xã, thị trấn năm 2024.

Tại hội nghị, đồng chí Kiều Kiên Chung – Phó trưởng phòng Nội vụ huyện đã thông qua nội dung kế hoạch số 205, ngày 17/4/2024 của UBND huyện về chỉnh trang, sắp xếp khuân viên, trụ sở các xã, thị trấn gắn với kỷ cương hành chính, văn hoá công sở trên địa bàn huyện năm 2024. Theo đó mục đích nhằm chỉnh trang, sắp xếp khuân viên trụ sở, không gian làm việc đảm bảo Xanh – sạch -đẹp – gọn gàng, khoa học và an toàn gắn với kỷ cương hành chính, văn hoá công sở tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Góp phần xây dựng môi trường văn hoá công sở lành mạnh, duy trì và phát triển các tiêu chí huyện Nông thôn mới, các xã Nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu trên địa bàn huyện.

Đồng chí Kiều Kiên Chung – Phó trưởng phòng Nội vụ triển khai kế hoạch số 205 của UBND huyện về chỉnh trang, sắp xếp khuân viên, trụ sở các xã, thị trấn gắn với kỷ cương hành chính, văn hoá công sở trên địa bàn huyện năm 2024

Yêu cầu các xã, thị trấn tổ chức tuyên truyền, quán triệt đến toàn thể đội ngũ cán bộ, công chức, người hoạt động bán chuyên trách để biết và thực hiện. Việc triển khai tổ chức phải được thực hiện nghiêm túc, toàn diện và phù hợp với thực trạng, điều kiện của từng xã, thị trấn. Duy trì thường xuyên tạo thói quen, đi vào nề nếp vào thứ 6 hàng tuần.

Nội dung triển khai gồm: Khu vực tường bao xung quanh trụ sở đảm bảo kiên cố, sạch sẽ, không để rêu phong ẩm mốc, quảng cáo rao vặt, vẽ bậy, rác thải…Bố trí đất trồng cây tạo cảnh quan không gian xanh, sạch, đẹp, không để cỏ dại và người dân đổ rác, chất thải khu vực quanh trụ sở.

Đại diện Phòng Văn hoá – thông tin phát biểu ý kiến

Khu vực sân vườn trụ sở: trồng cây xanh, cây cảnh, hoa, thảm cỏ tại vị trí phù hợp, đảm bảo tính thẩm mỹ, không gian xanh, sạch, đẹp; hạn chế tối đa diện tích bê tông sân trụ sở. Khu vực để xe của CBCC, khách và nhân dân đảm bảo gọn gàng, khoa học, có sơn kẻ, đảm bảo để xe đúng quy định. Bố trí thùng đựng rác tại tại vị trí phù hợp đảm bảo mỹ quan, vệ sinh, môi trường và tiện ích trong quá trình sử dụng.

Khu vực các khu nhà, hành lang và cầu thang: Bố trí đặt quốc huy tại trung tâm trụ sở dễ thấy, dễ nhìn, có kích thước phù hợp, đúng quy định; khu vực hành lang, cầu thang phải có hệ thống cứu hoả, điện chiếu sáng và đảm bảo thường xuyên sạch sẽ, gọn gàng. Trường hợp xuống cấp hoặc hỏng phải sửa chữa, thay thế kịp thời. Bố trí kho lưu trữ bảo quản hồ sơ, tài liệu và các vật dụng cần thiết khác. Không sử gầm cầu thang làm nơi lưu giữ đồ dùng, dụng cụ, nhất là phế thải gây mất mĩ quan công sở.

Đại diện Văn phòng HĐND&UBND huyện phát biểu ý kiến

Khu vực các phòng làm việc của CBCC phải được bố trí, sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp, khoa học và thường xuyên vệ sinh sạch sẽ, tạo môi trường thuận lợi để làm việc  và người dân đến liên hệ công tác; khuyến khích bố trí xây xanh trong phòng làm việc tại vị trí phù hợp.

Khu vực phòng họp hội trường: Trang trí, lắp đặt khánh tiết, khẩu hiệu phù hợp với không gian phòng họp, hội trường đảm bảo sạch sẽ, trang trọng, thẩm mỹ, đúng quy định; hệ thống dây điện gọn gàng, ngăn nắp và an toàn. Cơ sở vật chất đảm bảo phục vụ tốt các hoạt động hội họp, trực tiếp và trực tuyến.

Khu vực bộ phận 1 cửa được bố trí theo quy định tại Nghị định 61, Nghị định 107 của Chính phủ về thực hiện quy chế một cửa, một cửa liên thong trong giải quyết thủ tục hành chính; Quyết định số 18 của UBND Thành phố Hà Nội và Quyết định số 4379 của UBND Thành phố phê duyệt Đề án mô hình BPMC các cấp hiện đại chuyên nghiệp. Thường xuyên sắp xếp, dọn dẹp vệ sinh khu vực bên trong và bên ngoài BPMC đảm bảo luôn sạch đẹp, gọn gàng, khoa học, phục vụ tốt nhất nhu cầu của người dân đến liên hệ giải quyết TTHC. Đối với khu vực nhà vệ sinh đảm bảo đầy đủ điện nước và các thiết bị cần thiết, đảm bảo sạch sẽ, gọn gàng.

Thời gian triển khai bắt đầu từ ngày 17/4 xong trước ngày 1/5/2024.

Tại hội nghị các đồng chí tổ viên tổ công tác đã thẳng thắn trao đổi, thảo luận, đóng góp ý kiến để kế hoạch được triển khai thực hiện đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng và hiệu quả.

UBND huyện cũng đã thành lập các 10 tổ công tác chỉ đạo, kiểm tra, đôn đốc, hướng dẫn việc thực hiện chỉnh trang, sắp xếp khuôn viên trụ sở các xã, thị trấn năm 2024, thời gian tổ chức kiểm tra, hướng dẫn xong trước ngày 28/4/2024.

Đồng chí Nguyễn Đức Anh – Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận tại hội nghị

Kết luận tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Đức Anh – Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị các đồng chí thành viên các tổ công tác tăng cường chỉ đạo, kiểm tra, đôn đốc, hướng dẫn các xã, thị trấn trong suốt quá trình thực hiện; báo cáo kết quả về UBND huyện và chịu trách niệm trước chủ tịch UBND huyện về kết quả triển khai của các xã, thị trấn do tổ phụ trách; Phòng Nội vụ là cơ quan thường trực, phối hợp với Phòng Văn hoá TT, Trung tâm VHTT&TT tuyên truyền, hướng dẫn, theo dõi và đôn đốc các xã, thị trấn tuyên truyền sâu rộng đến CBCC và nhân dân. Các đơn vị Văn phòng HĐND&UBND, Nội vụ, Văn hoá thông tin, Lao động TB&XH, Tài chính, Tài nguyên môi trường, Quản lý đô thị, Ban quản lý dự dự án đầu tư xây dựng huyện,…theo chức năng, nhiệm vụ được giao, chủ động phối hợp với các xã, thị trấn, tổ công tác để triển khai các nhiệm vụ theo kế hoạch….

Khuất Duyên