XÃ - THỊ TRẤN

150 người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách xã Minh Quang được khám bệnh miễn phí
Ngày đăng 05/05/2024 | 16:16  | Lượt xem: 47

Phát huy tinh thần “Tương thân tương ái”, ngày 05/5/2024 Đoàn Bác sỹ khám bệnh thiện nguyện " Chia sẻ yêu thương" do Nha khoa Quốc tế Sky tài trợ đã phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện Ba Vì, UBND xã Minh Quang tổ chức Chương trình Khám bệnh, tặng quà cho các đối tượng là hộ nghèo, hộ cận nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách của xã Minh Quang.

Tại điểm khám Trạm y tế xã Minh Quang, trong vòng 01 buổi sáng 150 đối tượng là hộ nghèo, hộ cận nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách của xã Minh Quang đã được các y bác sỹ tiến hành thăm khám sức khỏe tổng quát, siêu âm ổ bụng, khám mắt, …và đoàn cũng đã dành tặng 150 suất quà gồm: nhu yếu phẩm hàng ngày với tổng trị giá 30 triệu đồng.

Người dân được các y bác sỹ khám, tư vấn các bệnh về mắt

Qua thăm khám nhiều người đã được phát hiện các bệnh lý như: Tăng huyết áp, đục thủy tinh thể, viêm kết mạc, sỏi thận, nang thận, sỏi mật...Bác sĩ đã kê đơn và tư vấn hướng điều trị tiếp theo cho từng bệnh nhân, đồng thời tư vấn cho người dân tới khám về chế độ dinh dưỡng và hướng dẫn cách tự chăm sóc một số bệnh thường gặp; tư vấn về tầm quan trọng của khám sức khỏe định kỳ, với những trường hợp cần khám chuyên sâu, bác sĩ sẽ tư vấn đến cơ sở y tế để được khám và điều trị kịp thời.

Người dân được các Y bác sỹ siêu âm ổ bụng, khám tổng quát

Người dân sau khi khám bệnh được đoàn các y bác sỹ thiện nguyện tặng quà

Khuất Duyên

Lượt truy cập trong tuần: 12019