XÃ - THỊ TRẤN

Bà Thủy - Trưởng thôn năng động, nhiệt tình, trách nhiệm ở Thụy An
Ngày đăng 19/04/2024 | 16:26  | Lượt xem: 78

Năm nay 64 tuổi, tham gia công tác thôn Liên Minh xã Thuỵ An (Ba Vì) từ năm 2016, đến năm 2020, bà Nguyễn Thị Thủy đã được cán bộ, nhân dân thôn Liên Minh bầu làm Trưởng thôn. Suốt 4 năm qua, với tinh thần, trách nhiệm của một Đảng viên, Cựu chiến binh và hội viên Người cao tuổi, bà Thuỷ đã luôn năng động, nhiệt tình, làm tốt công tác dân vận để xây dựng thôn Liên Minh ngày càng phát triển về mọi mặt.

 Để làm tốt công tác Trưởng thôn theo bà Thuỷ thì “Phải luôn đoàn kết với cấp uỷ thôn, Ban Công tác Mặt trận, công khai, minh bạch từng công việc cụ thể. Bám sát sự chỉ đạo của Đảng uỷ, UBND xã. Vận dụng sáng tạo đảm bảo hợp tình, hợp lý trong vận động cán bộ, nhân dân cùng đồng thuận thực hiện vì lợi ích chung của thôn”.

Bà Thủy Trưởng thôn Liên Minh luôn trách nhiệm với công việc.

Vừa nhận chức vụ Trưởng thôn, bà Thuỷ cũng nhận chức “Trưởng chốt” trong những ngày cả Nước cùng chung tay phòng chống dịch Covid-19. Khó khăn là thôn Liên Minh có chợ trung tâm xã Thuỵ An, vì vậy việc phòng chống dịch đòi hỏi người trưởng thôn phải nắm bắt, triển khai, tuyên truyền nhanh và kịp thời theo đúng quy định. Trong những năm 2020, 2021, bà đã cùng với cán bộ thôn vượt nắng, thắng mưa để tuyên truyền nhân dân đồng lòng xây dựng “Pháo đài phòng chống dịch”, kiểm soát tốt dịch bệnh. Từ đó, bà đã góp phần cùng với xã và huyện Ba Vì trong thời gian dài là vùng Xanh của thành phố Hà Nội. Trong thời gian đó, bà đã kêu gọi sự chung sức của nhân dân ủng hộ phòng chống dịch này được hơn 33 triệu đồng, tiêm vắc xin đầy đủ cho các công dân. Là Trưởng thôn, bà và gia đình luôn gương mẫu, xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc, xây dựng gia đình văn hoá, làng văn hoá Liên Minh. Vì vậy tỷ lệ gia đình văn hoá ở thôn đạt hơn 97%, giữ vững làng văn hoá cấp huyện rất nhiều năm liền. Đến nơi mức thu nhập bình quân ở thôn đạt 67 triệu đồng/người/năm. Ở Liên Minh trong cuộc thi xây dựng và giữ gìn thôn, xóm, ngõ sáng, xanh, sạch, đẹp và an toàn, bà đã vận động thôn đóng góp và xã hội hoá được hàng trăm triệu đồng để vẽ hơn 100 m2 tranh bích hoạ, đế cờ, lắp đặt hệ thống chiếu sáng…Việc tuyên truyền mừng thọ trong hội viên NCT được tuổi thọ trò là nhiệm vụ mà bà tuyên truyền có hiệu quả ở thôn, hàng năm 100% các hội viên tuổi tròn không tổ chức khao thọ. Đám tang 100% người qua đời thực hiện hoả táng, nhất là việc hoả táng xong mới tiến hành tổ chức tang lễ. Làm tốt việc vận động nhân dân chấp hành tốt chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà Nước, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở thôn. Bên cạnh đó là vận động nhân dân ủng hộ các loại quỹ do các cấp phát động đạt 100% kế hoạch trên giao. Duy trì và phát triển 2 câu lạc bộ bóng chuyền hơi, 2 câu lạc bộ dân vũ, 1 câu lạc bộ cờ tướng, 1 câu lạc bộ bóng đá. Duy trì 8 xóm ngõ thực hiện mô hình ngõ liên gia tự quản. Là thôn có các hộ ở nhiều nơi về nơi sinh sống, bà đã cùng với 141 hộ, thống kê diện tích đất, lập các hồ sơ đất đai để chờ các cấp, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất theo quy định.

Trong công tác thôn bà cũng đã hoà giải nhiều vụ việc giữa các hộ dân với nhau, đảm bảo hoà giải thành công từ đất đai, gia đình, thôn luôn đi đầu trong các phong trào thi đua ở xã Thuỵ An.

Với sự nỗ lực của mình, bà Thuỷ đã được cán bộ, nhân dân trong thôn đánh giá cao. Bà hàng năm luôn được các cấp khen thưởng từ Huyện uỷ, UBND huyện, Đảng uỷ, UBND xã Thuỵ An khen thưởng. Bà là tấm gương của một người cao tuổi, người có tâm huyết với công việc của thôn.

Hồng Đạt

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 203
Lượt truy cập trong tuần: 7749
Lượt truy cập trong tháng: 0
Lượt truy cập trong năm: 649353
Tổng số lượt truy cập: 60917923

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang