XÃ - THỊ TRẤN

Mặt trận Tổ quốc huyện Ba Vì tổ chức khánh thành nhà Đại đoàn kết cho các hộ ở Sơn Đà, Phú Châu
Ngày đăng 28/04/2024 | 23:05  | Lượt xem: 71

Chào mừng Đại hội Đại biểu MTTQ huyện Ba Vì lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2024-2029, sáng ngày 27/4/2024, MTTQ huyện Ba Vì phối hợp với xã Sơn Đà, Phú Châu tổ chức trao kinh phí hỗ trợ làm nhà Đại đoàn kết cho 3 hộ gia đình ở xã Sơn Đà và Phú Châu. Dự trao nhà ở hai xã có đồng chí Nguyễn Thị Kim Oanh, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch MTTQ huyện, các đồng chí lãnh đạo Hội Cựu chiến binh, hội Phụ nữ huyện.

MTTQ huyện Ba Vì trao kinh phí hỗ trợ cho gia đình ông Nguyễn Văn Trịch ở thôn Bằng Y, xã Sơn Đà

Ở xã Sơn Đà, MTTQ huyện đã trao kinh phí hỗ trợ 50 triệu đồng để xây dựng nhà Đại đoàn kết cho gia đình ông Nguyễn Văn Trịch ở thôn Bằng Y. Được sự quan tâm của Ban vận động quỹ “Vì người nghèo” huyện Ba Vì; cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các ban ngành đoàn thể, công đoàn xã Sơn Đà, Ban chi ủy chi bộ, Ban Công tác Mặt trận thôn Bằng Y đã hỗ trợ giúp đỡ và sự chung tay góp sức của gia đình, anh em nội ngoại, gia đình ông Nguyễn Văn Trịch đã khởi công xây nhà vào ngày 17/02/2024. Với điều kiện gia đình ông Trịch không có nguồn đối ứng để xây nhà như các nhà khác, chính vì vậy Đoàn Thanh niên xã Sơn Đà đã kêu gọi hỗ trợ kinh phí để xây dựng nhà ở cho gia đình ông Nguyễn Văn Trịch. Tổng chi phí kêu gọi được 160 triệu đồng). Trong quá trình thi công, có sự quan tâm động viên kịp thời và sát sao của các ngành đoàn thể, Công đoàn xã, trực tiếp là Đoàn Thanh niên xã, Ban Chi ủy chi bộ (đồng chí Bí thư chi bộ và Trưởng thôn đã luôn sát sao giúp đỡ), Ban Công tác Mặt trận và các ban ngành đoàn thể trong thôn đã tuyên truyền vận động người dân trong thôn ủng hộ bằng tiền mặt, bằng ngày công, vật liệu xây dựng cùng chung tay giúp đỡ. Cùng với sự hỗ trợ của anh em nội, ngoại, nhất là sự giúp đỡ của đội thợ xây, bà con hàng xóm đến nay công trình xây dựng nhà ở, nhà bếp, nhà vệ sinh …đã hoàn thành xong và đưa vào sử dụng với diện tích 80m2, kinh phí xây dựng là 218.288.000đồng.

Trao kinh phí hỗ trợ cho gia đình bà Lê Thị Đắc, Dương Thị Đề ở xã Phú Châu

Ở xã Phú Châu, đối với gia đình bà Lê Thị Đắc ở thôn Phong Châu, ngoài sự hỗ trợ của MTTQ huyện 50 triệu đồng, MTTQ xã, và sự chung tay của gia đình, anh em đã xây dựng nhà cho bà ĐẮc trị giá là 180 triệu đồng.

Đối với bà Dương Thị Đề ở thôn Phú Xuyên 1, tổng kinh phí xây nhà có diện tích là 45 m2, trong đó MTTQ huyện hỗ trợ 50 triệu đồng, của xã là 10 triệu đồng và nguồn của gia đình, anh em. Ngôi nhà được xây dựng là 130 triệu đồng.

Hồng Đạt