ĐẢNG - ĐOÀN THỂ

Trung tâm Chính trị huyện tổ chức Lễ khai giảng lớp bồi dưỡng lý luận chính trị cho đảng viên mới khoá IV năm 2024 và Lễ bế giảng lớp bồi dưỡng Đảng viên mới khóa III năm 2024
Ngày đăng 17/07/2024 | 13:46  | Lượt xem: 137

Sáng ngày 17/7/2024, Trung tâm Chính trị huyện tổ chức Lễ khai giảng lớp bồi dưỡng lý luận chính trị cho đảng viên mới khoá IV năm 2024 cho các đảng viên dự bị thuộc các Đảng bộ doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước và Bế giảng lớp bồi dưỡng Đảng viên mới khóa III năm 2024.

Tới dự có đồng chí Đỗ Anh Sơn - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện; các đồng chí lãnh đạo Văn phòng Huyện ủy và các Ban xây dựng Đảng của huyện, cùng lãnh đạo và cán bộ giảng viên Trung tâm Chính trị huyện.

Tham gia lớp bồi dưỡng lý luận chính trị cho đảng viên mới khoá IV năm 2024 có 44 học viên là đảng viên mới kết nạp ở các Đảng bộ doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước trên địa bàn huyện.

Đ/c Đỗ Anh Sơn - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện phát biểu tại Lễ khai giảng

Phát biểu tại Lễ khai giảng, đồng chí Đỗ Anh Sơn - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc việc học tập, bồi dưỡng lý luận chính trị đối với đội ngũ đảng viên mới kết nạp; yêu cầu Ban tổ chức lớp học và các giảng viên duy trì nghiêm túc kỷ luật lớp học, đảm bảo quân số và chất lượng học tập các chuyên đề; các học viên cần tuân thủ nghiêm túc nội quy, yêu cầu của lớp học, nêu cao ý thức tự giác, tập trung để tiếp thu đầy đủ nội dung các chuyên đề và xây dựng kế hoạch phấn đấu, rèn luyện trong quá trình học tập.

Trong thời gian 3,5 ngày, các học viên được cán bộ, giảng viên Trung tâm Chính trị huyện truyền đạt 10 chuyên đề do Ban Tuyên giáo Trung ương biên soạn và thông tin tình hình thời sự trong nước, quốc tế. Ngay sau lễ khai giảng, các học viên lớp bồi dưỡng lý luận chính trị cho đảng viên mới khoá IV năm 2024 bắt đầu ngay vào nội dung chương trình học tập. Qua lớp bồi dưỡng sẽ giúp cho mỗi đảng viên mới hiểu biết sâu sắc, đầy đủ, toàn diện hơn về Chủ nghĩa Mác - Lê Nin, tư tưởng Hồ Chí Minh, đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và công tác xây dựng tổ chức Đảng ở cơ sở; hiểu rõ hơn về vai trò, nhiệm vụ của người đảng viên, từ đó xây dựng kế hoạch tiếp tục tự phấn đấu, rèn luyện để đủ điều kiện và được công nhận là đảng viên chính thức của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Học viên tặng hoa cảm ơn Ban giám đốc, cán bộ, giáo viên Trung tâm Chính trị huyện

Cùng ngày, Trung tâm Chính trị huyện cũng đã tổ chức bế giảng Lớp bồi dưỡng đảng viên mới khóa III năm 2024. Lớp học 68 đồng chí. Sau thời gian hơn 07 ngày học tập, các học viên đã được nghiên cứu các chuyên đề theo quy định và hướng dẫn của Ban Tuyên giáo Trung ương.

Lãnh đạo Trung tâm Chính trị huyện trao Giấy chứng nhận cho các đồng chí đảng viên mới:

Tham gia lớp học, các học viên đã khắc phục khó khăn, tự giác chấp hành nội quy, đảm bảo giờ giấc, tập trung nghe giảng, ghi chép, trao đổi, thảo luận và nắm được những kiến thức cơ bản của chương trình. Kết thúc khóa học, 100% học viên đạt yêu cầu và được cấp giấy chứng nhận. Trong đó, đạt loại xuất sắc có: 10 học viên chiếm 14,7%; có 35 học viên đạt loại giỏi chiếm 51,5%; 22 học viên đạt loại khá chiếm 32,3%, trung bình có 01 học viên chiếm 1,5%.

Phát biểu chỉ đạo tại lễ bế giảng lớp học, đồng chí Đỗ Anh Sơn – UVTV Huyện uỷ, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện uỷ nhấn mạnh: Lớp bồi dưỡng đã giúp cho các đồng chí đảng viên mới kết nạp vào hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam nắm vững, nhận thức đầy đủ những kiến thức cơ bản, cốt lõi của Chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh; những vấn đề cơ bản của đường lối cách mạng Việt Nam, nguyên tắc tổ chức hành động của Đảng và công tác xây dựng Đảng, nắm và hiểu rõ hơn về vai trò, nhiệm vụ của người đảng viên; từ đó, vận dụng lý luận chính trị, quan điểm của Đảng vào thực tế công tác; tiếp tục phấn đấu, rèn luyện bản thân để trở thành Đảng viên chính thức, xứng đáng với danh hiệu của người đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam./.

Diệu Thu