ĐẢNG - ĐOÀN THỂ

Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội tặng quà cho 50 hộ có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 3 của xã đảo Minh Châu
Ngày đăng 12/09/2024 | 14:57  | Lượt xem: 46

Sáng ngày 12/9/2024, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội đã phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Ba Vì tổ chức tặng quà cho 50 hộ có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 3 của xã đảo Minh Châu.

Dự buổi trao quà có đồng chí Nguyễn Sỹ Trường – Phó Chủ tịch Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội, đồng chí Trương Văn Nhung –Trưởng Ban Dân tộc tôn giáo Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố; đồng chí Nguyễn Thị Kim Oanh – UVTV BTV, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Ba Vì, đồng chí Đỗ Anh Sơn – UVTV BTV, Trưởng ban Tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện Ba Vì.

Đồng chí Nguyễn Sỹ Trường – Phó chủ tịch Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội cùng các đồng chí lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố, huyện tặng quà cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn xã Minh Châu

Do ảnh hưởng của cơn bão số 3, hoàn lưu sau bão số 3, nước ngập, cây cối, hoa màu ở xã Minh Châu bị ảnh hưởng nặng nề. Trong tình hình hiện nay, nước dâng cao, xã Minh Châu chịu ảnh hưởng rất lớn đến sinh hoạt, việc chăn nuôi của các hộ trong xã, trong khi đời sống kinh tế của nhân dân cũng còn nhiều khó khăn. Thực hiện chương trình giúp đỡ các hộ nghèo, cận nghèo bị ảnh hưởng của cơn bão số 3, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội đã vận động các nguồn lực dành tặng cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn của xã Minh Châu 50 suất quà gồm Gạo, bánh chưng, mì tôm, mắm, mì chính, dầu ăn và tiền mặt. Mỗi suất trị giá 1 triệu đồng. Tổng giá trị 50 triệu đồng.

Các đồng chí lãnh đạo Uỷ ban MTTQ Thành phố và huyện thăm hỏi người dân xã Minh Châu

Phần quà tuy nhỏ, xong sẽ giúp các hộ có hoàn cảnh khó khăn chịu ảnh hưởng bởi cơn bão số 3 ở xã Minh Châu có thêm sự giúp đỡ cần thiết trong những ngày nước sông dâng cao, việc sinh hoạt, sản xuất gặp rất nhiều khó khăn. Thể hiện tấm lòng tương thân, tương ái của dân tộc ta, không một ai để lại phía sau. Góp phần giúp các hộ ổn định cuộc sống sau bão.

Khuất Duyên