KINH TẾ - ĐÔ THỊ

Ngày đăng 10/09/2024 | 18:45  | Lượt xem: 129

Chiều ngày 10/9/2024, Trung tướng Nguyễn Quốc Duyệt, Uỷ viên Ban thường vụ Thành uỷ, Tư lệnh Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội đã kiểm tra tình hình lũ lụt tại huyện Ba Vì. Cùng đi có đồng chí Dương Cao Thanh - Bí thư Huyện uỷ; đồng chí Đỗ Mạnh Hưng - Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Trần Quang Khuyên - UVTV - Phó Chủ tịch UBND huyện; Đồng chí Đào Tuấn Hưng – UVTV Huyện uỷ, Chỉ huy trưởng BCH Quân sự huyện.

Trung tướng Nguyễn Quốc Duyệt cùng các đồng chí trong đoàn kiểm tra tại khu vực sạt lở chân kè thôn Hoắc Châu

Tại buổi làm việc, Trung tướng Nguyễn Quốc Duyệt đã kiểm tra tình hình lũ lụt tại các xã Vật Lại, Vạn Thắng, xã Châu Sơn, xã Chu Minh. Tại các xã ven Sông Hồng và hệ thống đê kè chống lũ, khu vực sạt lở chân kè thôn Hoắc Châu - xã Châu Sơn, Khu vực Bến Phà từ Chu Minh sang xã Đảo Minh Châu, kiểm tra khu vực cầu Trung Hà, khu vực cầu Dấng xã Vật Lại.

Đoàn kiểm tra khu vực ngập úng tại xã Vạn Thắng

Qua thực tế kiểm tra, Trung tướng Nguyễn Quốc Duyệt đã đánh giá cao sự chủ động, nỗ lực của cấp uỷ chính quyền huyện Ba Vì. Đồng chí yêu cầu Huyện uỷ, UBND huyện tiếp tục chỉ đạo các ban ngành, đoàn thể tiêo tục tăng cường tập trung cho công tác phòng chống lụt bão. Đối với các xã nằm ngoài đê sông Hồng, xã Đảo Minh Châu các địa phương phải cắt cử lực lượng tuần tra liên tục, chuẩn bị đầy đủ phương tiện, lực lượng, vật tư, phương án sẵn sàng sơ tán người và tài sản của nhân dân khi nước lũ sông Hồng vượt mức báo động cho phép. Kiểm tra và thực hiện các phương án hộ đê, đảm bảo an toàn đê, kè trong mọi tình huống, hoàn thiện kè các điẻm bị sat lở, đảm bảo không để sạt lở sâu, sạt lở lan. Đối với các vùng lúa bị ngập úng, tập trung tuyên truyền vận động động nhân dân, huy động các lực lượng hỗ trợ nhân dân thu hoạch lúa, giảm thiệt hại cho nhân dân.

Bến phà Chu Minh sang xã đảo Minh Châu phải dừng hoạt động để bảo đảm an toàn

Đoàn kiểm tra tại khu vực Cầu Trung Hà, hiện đang phải dừng lưu thông do có hiện tượng sói lở tại chân cầu

Khuất Duyên

Lượt truy cập trong tháng: 209554