KINH TẾ - ĐÔ THỊ

Ủy ban nhân dân huyện Ba Vì tổ chức Chương trình đào tạo kỹ năng kinh doanh thương mại điện tử đối với các sản phẩm OCOP, sản phẩm chủ lực trên địa bàn huyện
Ngày đăng 10/05/2024 | 12:06  | Lượt xem: 138

Nhằm hỗ trợ cho các doanh nghiệp, hợp tác xã, người sản xuất, kinh doanh trên địa bàn huyện bắt kịp với xu hướng bán hàng trên các sàn thương mại điện tử; Ngày 10/5/2024, Ủy ban nhân dân huyện Ba Vì đã tổ chức Chương trình đào tạo kỹ năng kinh doanh thương mại điện tử đối với các sản phẩm OCOP, sản phẩm chủ lực trên địa bàn huyện.

Đại biểu tham dự Chương trình

Tới dự chương trình có đồng chí Đỗ Mạnh Hưng – Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Đức Anh – Phó Chủ tịch UBND huyện; thành viên Ban chỉ đạo chuyển đổi số huyện; đại diện lãnh đạo Viettel Ba Vì; Công ty Điện lực Ba Vì; lãnh đạo UBND và thành thành viên Ban chỉ đạo chuyển đổi số các xã, thị trấn; các doanh nghiệp, các đơn vị Du lịch, HTX, hộ sản xuất kinh doanh, chủ thể các sản phẩm OCOP, sản phẩm chủ lực trên địa bàn huyện Ba Vì.

Đ/c Nguyễn Đức Anh – Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại Chương trình

Phát biểu tại Chương trình, đồng chí Nguyễn Đức Anh – Phó Chủ tịch UBND huyện cho biết: Sau 5 năm thực hiện Chương trình mỗi xã một sản phẩm OCOP, toàn huyện Ba Vì có 155 sản phẩm của 43 đơn vị tham gia được công nhận đạt từ 3 - 4 sao. Các sản phẩm được công nhận chủ yếu là sữa tươi, sản phẩm chế biến từ sữa, Gà đồi, Thịt giò đà điểu, Rau các loại, Khoai lang, miến dong, các sản phẩm chế biến từ làng nghề thuốc Nam… Để thúc đẩy hiệu quả kinh doanh cũng như gia tăng giá trị đối với các sản phẩm OCOP, sản phẩm chủ lực của huyện, cùng với việc hỗ trợ cho các doanh nghiệp, HTX, chủ thể OCOP trên địa bàn huyện tiếp cận cách kinh doanh điện tử; đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị UBND các xã quan tâm động viên tạo điều kiện các doanh nghiệp, HTX, hộ kinh doanh ở địa phương phát triển, tuyên truyền vận động các đơn vị tham gia chương trình OCOP. Các doanh nghiệp, HTX, hộ kinh doanh không ngừng hoàn thiện nâng cao chất lượng mẫu mã sản phẩm….để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của xã hội.

Trong khuôn khổ Chương trình hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm OCOP trên nền tảng thương mại số năm 2024 của huyện Ba Vì, có 29 doanh nghiệp, HTX mang đến trên 40 mặt hàng tham gia buổi Livestream, Chương trình thu hút trên 300 người tham dự.

Livestream hướng dẫn bán hàng online tại Chương trình

Đại biểu thực hiện quét mã QrCode tham gia nhóm livestream

Khách hàng thanh toán không dùng tiền mặt khi mua sản phẩm hưởng ứng chuyển đổi số

Quét mã Qrcode sản phẩm

Tham gia chương trình, lần đầu tiên các doanh nghiệp, HTX, chủ thể OCOP trên địa bàn huyện được tiếp cận với phương thức bán hàng trên các nền tảng số một cách bài bản, chuyên nghiệp. Chương trình đã trực tiếp thực hiện livestream, hướng dẫn kỹ năng live và nội dung chia sẻ trên phiên live; kỹ năng vận hành sau khi chốt đơn và các tip chốt sale.

Ngay sau khi được hướng dẫn cách livestream các đơn vị tham gia Chương trình đã tạo hội, nhóm và thực tập cách livestream. Anh Nguyễn Văn Tài – Giám đốc HTX gà đồi Ba Vì chia sẻ: “Mình cũng vừa thử livestream, đây là lần đầu tiên live, lúc đầu hơi hồi hộp, lo lắng không biết nói như thế nào, nhưng được các bạn trong nhóm cổ động và cùng làm nên cũng chốt được mấy chục đơn, số gà và trứng mang đi tham dự chương trình đã bán gần hết. Mình tin là buổi livestream thứ 2 sẽ làm tốt hơn”.

Kết thúc Chương trình đào tạo kỹ năng kinh doanh thương mại điện tử đối với các sản phẩm OCOP, sản phẩm chủ lực trên địa bàn huyện năm 2024, 29 doanh nghiệp, HTX tham gia chương trình đã thực tập Livestream bán hàng trực tiếp tại hội trường với gần 10.000 lượt người theo dõi, tổng doanh thu chốt đơn trực tiếp được tổng giá trị tiền 70 triệu đồng. Trong đó, Đội nhóm Công ty CP Sữa Chị Vàng Ba Vì và Chè Yên Bài có số đơn chốt nhiều nhất và đạt doanh thu cao nhất đã được nhận giải thưởng của UBND huyện.

Đội nhóm Công ty CP Sữa Chị Vàng Ba Vì và Chè Yên Bài có số đơn chốt nhiều nhất và đạt doanh thu cao nhất đã được nhận giải thưởng của UBND huyện

Một số sản phẩm được trưng bày tại Chương trình:

Thông qua chương trình, sẽ giúp các đơn vị có sản phẩm từng bước làm chủ công nghệ để tiến tới xây dựng riêng cho mình một kênh bán hàng trên các nền tảng xã hội, mở ra nhiều cơ hội cho các chủ thể OCOP khi phát triển kênh tiêu thụ trên nền tảng thương mại điện tử và góp phần nâng cao năng lực Chuyển đổi số cho chương trình OCOP quốc gia.

Diệu Thu

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 601
Lượt truy cập trong tuần: 9360
Lượt truy cập trong tháng: 0
Lượt truy cập trong năm: 650964
Tổng số lượt truy cập: 60919534

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang