Đ/c Trần Quang Khuyên- Ủy viên BTV huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Ba Vì dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại thôn Chợ Chàng- thị trấn Tây Đằng
Ngày đăng 10/11/2020 | 13:28  | Lượt xem: 932

Sáng ngày 10/11, Ban Công tác Mặt trận thôn Chợ Chàng- thị trấn Tây Đằng đã tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc. Tới dự Ngày hội có ông Trần Quang Khuyên- Ủy viên BTV huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Ba Vì.

Ông Trần Quang Khuyên- Phó Chủ tịch UBND huyện Ba Vì tặng hoa và quà chúc mừng Ngày hội Đại đoàn kết tổ chức tại thôn Chợ Chàng- thị trấn Tây Đằng

Tại Ngày hội, các đại biểu và nhân dân thôn Chợ Chàng đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của MTTQ Việt Nam qua 90 năm xây dựng và phát triển. Với truyền thống đoàn kết và tinh thần tương thân tương ái; trong thời gian qua, Ban Công tác Mặt trận thôn Chợ Chàng đã tập trung tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; các phong trào giúp nhau xoá đói, giảm nghèo; xây dựng gia đình văn hoá, bảo vệ an ninh trật tự, góp phần nâng cao đời sống nhân dân. Năm 2020, có 228/228 hộ đăng ký gia đình văn hóa, qua bình xét có 93,3% gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa. Với tinh thần đoàn kết, nhân dân trong thôn đã giúp nhau phát triển kinh tế, nâng cao đời sống. Năm 2020, thu nhập bình quân đầu người trong thôn ước đạt 35,3 triệu đồng/ người/ năm, tỷ lệ hộ nghèo còn 0,88%.

UBND huyện Ba Vì khen thưởng cho các gia đình có thành tích cực tham gia các phong trào, các hoạt động của thôn.

Phát biểu tại ngày hội, ông Trần Quang Khuyên, Phó Chủ tịch UBND huyện Ba Vì đã biểu dương cán bộ và nhân dân thôn Chợ Chàng đã đoàn kết, nỗ lực cố gắng cùng nhau thực hiện tốt 5 nội dung cuộc vận động Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh và quy tắc ứng xử nơi công cộng. Để giữ vững và phát huy những kết quả đạt được, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Ba Vì mong muốn UB MTTQ Việt Nam thị trấn Tây Đằng, Ban công tác Mặt trận khu dân cư, cùng các ngành, các tổ chức, đoàn thể tiếp tục khơi dậy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, phát huy tinh thần thi đua sáng tạo trong các tầng lớp nhân dân, tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền ngày càng vững mạnh, triển khai xây dựng có hiệu quả Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2020- 2025; đồng chí cũng đề nghị cán bộ và nhân dân thôn Chợ Chàng tiếp tục nỗ lực cố gắng hơn nữa để cùng Đảng bộ nhân dân thị trấn Tây Đằng xây dựng thị trấn trở thành đô thị loại 5 trong thời gian sớm nhất.

Ngày hội Đại đoàn kết diễn ra sôi nổi tại nhà văn hóa thôn Chợ Chàng- thị trấn Tây Đằng

Nhân dịp này, UBND huyện Ba Vì đã khen thưởng cho 05 hộ gia đình tích cực tham gia các phong trào, các hoạt động của thôn; UBND thị trấn Tây Đằng khen thưởng cho 03 hộ gia đình văn hóa tiêu biểu năm 2020 và tặng quà cho 03 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn của thôn Chợ Chàng./.

Lê Thu