Ngày đăng 23/04/2024 | 14:01  | Lượt xem: 84

Đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV tại xã Sơn Đà, Huyện Ba Vì.

Chuẩn bị cho kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV, sáng ngày 23/4/2024, tại xã Sơn Đà, huyện Ba Vì, Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) thành phố Hà Nội, đơn vị bầu cử số 7, gồm các đồng chí: Trần Thị Nhị Hà - Phó trưởng Ban Dân nguyện thuộc ủy ban Thường vụ Quốc hội, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội; bà Phạm Thị Thanh Mai - Thành ủy viên, Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại Biểu Quốc hội thành phố Hà Nội; Ông Trần Việt Anh - Ủy viên chuyên trách Ủy ban Văn hóa, giáo dục  Quốc hội; ông Lê Quân - Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội; đại diện Thường trực HĐND – UBND – Uỷ ban MTTQ thành phố, đại diện lãnh đạo các sở ban ngành của thành phố Hà Nội.

Các đại biểu tham dự tại buổi tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV tại xã Sơn Đà, huyện Ba Vì

Về phía huyện Ba Vì, có đồng chí Phùng Tân Nhị - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Ba Vì cùng các đồng chí lãnh đạo thường trực HĐND – UBND huyện, lãnh đạo các phòng, ban, ngành đoàn thể, các Tổ chức chính trị xã hội. Lãnh đạo Đảng ủy - HĐND –UBND -  Ủy bạn MTTQ xã, cùng đông đảo cử tri của 5 xã: Sơn Đà, Thuần Mỹ, Tòng Bạt, Phú Sơn, Thái Hòa tham dự.

Đ/c Trần Thị Nhị Hà - Phó trưởng Ban Dân nguyện thuộc ủy ban Thường vụ Quốc hội thông tin đến cử tri dự kiến nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV và hoạt động trong quý I/2024 của Đoàn ĐBQH thành phố Hà Nội.

Tại buổi tiếp xúc cử tri, Đoàn ĐBQH thành phố đã thông báo về dự kiến Chương trình kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV; kết quả và hoạt động của Đoàn ĐBQH thành phố từ sau kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV đến nay và Kế hoạch hoạt động trong thời gian tới; trả lời của các Bộ, Ngành Trung ương đối với các kiến nghị của cử tri thành phố Hà Nội gửi đến trước và sau kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV. Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV dự kiến khai mạc vào ngày 5/2024. Kỳ họp sẽ xem xét thông qua 10 dự án Luật, 3 dự thảo Nghị quyết, cho ý kiến 11 dự án Luật, đồng thời xem xét, quyết định các vấn đề kinh tế - xã hội, ngân sách Nhà nước, giám sát và các vấn đề quan trọng khác.

Cử tri các xã tham dự phát biểu ý kiến tại buổi tiếp xúc

Tại hội nghị tiếp xúc, đại diện cử tri 5 xã Sơn Đà, Tòng Bạt, Thuần Mỹ, Phú Sơn, Thái Hòa đề ghị các cơ quan chức năng cần tăng cường đẩy nhanh tiến độ hoàn thành dự án sông Tích, dự án đất Quốc phòng tại thôn Yên Thịnh xã Sơn Đà, dự án nghĩa trang Yên Kỳ, thực hiện chuyển đổi mục đích cơ cấu cây trồng vật nuôi trên địa bàn xã và việc thực hiện chính sách BHYT đối với Cựu quân nhân thuộc các nhóm đối tượng trên có ý nghĩa chính trị - xã hội sâu sắc. Vì vậy, đề nghị Chính phủ và các cơ quan chức năng nghiên cứu, để các đối tượng trên được hưởng chế độ BHYT.

Thay mặt Đoàn ĐBQH thành phố Hà Nội, ông Lê Quân - Giám đốc Đại học quốc gia Hà Nội đã ghi nhận, đánh giá cao những ý kiến, kiến nghị của cử tri; trao đổi, làm rõ thêm một số ý kiến, kiến nghị cử tri phản ánh và yêu cầu các cấp, các ngành chức năng của thành phố kịp thời nắm bắt, giải quyết những bức xúc, tâm tư, nguyện vọng chính đáng của Nhân dân thuộc thẩm quyền của mình. Đối với các ý kiến, kiến nghị của cử tri, Đoàn ĐBQH thành phố tổng hợp đầy đủ, trình Quốc hội, Chính phủ và các cơ quan chức năng Trung ương, thành phố xem xét, giải quyết theo quy định, đáp ứng nguyện vọng chính đáng của cử tri./.

Xuân Tuấn