Đoàn kiểm tra phòng cháy chữa cháy của huyện kiểm tra công tác phòng cháy, chữa cháy ở Cửa hàng Điện máy Thắng Tần
Ngày đăng 25/07/2024 | 14:21  | Lượt xem: 138

Sáng ngày 25/7/2024, Đoàn kiểm tra công tác phòng cháy chữa cháy của huyện Ba Vì do đồng chí Đỗ Mạnh Hưng, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện làm Trưởng đoàn cùng với Công an huyện Ba Vì, Văn phòng HĐND&UBND huyện, phòng Quản lý Đô thị, Tài Nguyên Môi trường, Đội Quản lý trật tự xây dựng huyện đã tiến hành kiểm tra công tác phòng cháy chữa cháy, đất đai, trật tự xây dựng Cửa hàng Điện máy Thắng Tần ở xã Vật Lại.

Đoàn kiểm tra của huyện kiểm tra công tác phòng cháy, chữa cháy ở Cửa hàng Điện máy Thắng Tần

Qua kiểm tra cho thấy, Cửa hàng Điện máy Thắng Tần do ông Nguyễn Hữu Thắng là chủ cửa hàng đã cơ bản làm tốt công tác phòng cháy chữa cháy. Trang bị tốt hệ thống báo cháy, chữa cháy, có hai cầu thang bộ thoát hiểm, người lao động của cửa hàng đã được tập huấn về kỹ năng phòng cháy chữa cháy, có hệ thống nước đảm bảo công tác này.

Tuy nhiên, qua kiểm tra, Đoàn kiểm tra đề nghị Cửa hàng có những lỗi cần phải thực hiện khắc phục trong thời gian tới đó là: Thực hiện đúng việc bố trí, sắp xếp các tầng kinh doanh với sinh hoạt gia đình. Riêng ở tầng 1 với diện tích vi phạm là hơn 500 m2, Cơ sở cần phải di chuyển toàn bộ hàng hoá và tháo dỡ công trình vi phạm trên đất nông nghiệp. Tầng 5 của Cửa hàng cần di chuyển toàn bộ hàng hoá và đóng cửa sử dụng tầng này.

Đoàn kiểm tra yêu cầu Cửa hàng chấp hành tốt các quy định của pháp luật, thời hạn thực hiện xử lý các vi phạm trong thời gian khoảng 01 tháng.

Hồng Đạt