Đồng chí Bí thư Huyện uỷ và Phó Bí thư TT Huyện uỷ thăm, tặng quà gia đình chính sách nhân kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2024)
Ngày đăng 23/07/2024 | 13:19  | Lượt xem: 160

Hướng về Ngày Thương binh - Liệt sỹ 27/7, những ngày này, khắp nơi trên cả nước diễn ra nhiều hoạt động tưởng nhớ các anh hùng, liệt sỹ, tri ân những cống hiến của các thương binh, gia đình chính sách.

Đồng chí Dương Cao Thanh – Bí thư Huyện uỷ cùng đoàn công tác tới thăm, tặng quà các gia đình chính sách xã Cam Thượng

Tại huyện Ba Vì cùng với nhiều hoạt động ý nghĩa, sáng ngày 23/7/2024, đồng chí Dương Cao Thanh – Bí thư Huyện uỷ; cùng các đồng chí lãnh đạo Phòng LĐ-TB&XH huyện; Văn phòng Huyện uỷ; lãnh đạo xã Cam Thượng đã tới thăm, tặng quà một số gia đình chính sách trên địa bàn xã Cam Thượng.

Đoàn công tác thăm, tặng quà gia đình ông Đoàn Mạnh Trung – Thương binh 1/4 thôn Bài Nha, xã Cam Thượng

Trong buổi đi, Đoàn đã tới thăm, tặng quà gia đình ông Đoàn Mạnh Trung – Thương binh 1/4 thôn Bài Nha và gia đình bà Vũ Thị Đường  - là vợ của Liệt sỹ Nguyễn Văn Tỉnh – thôn Thịnh Thôn.

Đoàn công tác thăm, tặng quà gia đình bà Vũ Thị Đường  - là vợ của Liệt sỹ Nguyễn Văn Tỉnh – thôn Thịnh Thôn, xã Cam Thượng

Tại những nơi đến thăm, đồng chí Bí thư Huyện uỷ ân cần thăm hỏi tình hình sức khỏe, đời sống; đồng thời, bày tỏ sự tri ân sâu sắc đối với gia đình chính sách, người có công đã có nhiều cống hiến cho sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc. Lãnh đạo huyện động viên các gia đình, cá nhân tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, luôn là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ học tập, noi theo, có nhiều đóng góp tích cực trong phong trào, cuộc vận động tại địa phương.Đồng chí Bí thư Huyện uỷ Ba Vì đề nghị, cấp ủy, chính quyền xã Cam Thượng tiếp tục đẩy mạnh hoạt động đền ơn đáp nghĩa, quan tâm, tạo điều kiện hơn nữa để chăm lo cho gia đình chính sách có đời sống ngày một tốt hơn về vật chất và tinh thần, phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc. Nhân dịp này, Đảng uỷ - HĐND – UBND – UB MTTQ xã Cam Thượng cũng đã tặng quà cho các hộ gia đình chính sách của địa phương.

Cùng ngày, đồng chí Phùng Tân Nhị - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cùng Đoàn công tác đã đến thăm, tặng quà mẹ Hoàng Thị Khính là mẹ liệt sĩ, thôn 2 xã Ba Trại. Mẹ có chồng và một con trai hy sinh trong kháng chiến chống Pháp. Hiện nay, mẹ Khính đã 98 tuổi và 65 tuổi Đảng.

Đ/c Phùng Tân Nhị - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cùng Đoàn công tác đã đến thăm, tặng quà các gia đình chính sách xã Ba Trại

Tiếp đó, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện cùng Đoàn công tác thăm bà Trần Thị Đê là Mẹ liệt sĩ, thôn 7 xã Ba Trại; thăm, động viên đồng chí: Trần Sơn Thành, thương binh 4/4 người hoạt động kháng chiến chống Pháp.

Đoàn công tác thăm, tặng quà gia đình Mẹ liệt sĩ Hoàng Thị Khính thôn 2 xã Ba Trại

Đoàn công tác thăm, tặng quà gia đình ôngTrần Sơn Thành, thương binh 4/4 người hoạt động kháng chiến chống Pháp

Đoàn công tác thăm, tặng quà gia đình bà Trần Thị Đê là Mẹ liệt sĩ, thôn 7 xã Ba Trại

Tại các gia đình tới thăm, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện ân cần thăm hỏi, động viên các gia đình chính sách, người có công với cách mạng. Đồng thời, mong muốn các gia đình luôn phát huy truyền thống cách mạng, gương mẫu đi đầu trong phát triển kinh tế, tích cực tham gia, hưởng ứng các hoạt động tại địa phương, là tấm gương sáng để mọi người học tập và làm theo. Đồng chí cũng đề nghị địa phương tiếp tục quan tâm, chăm lo đời sống, vật chất, tinh thần và tạo điều kiện thuận lợi để các gia đình thương binh, liệt sĩ ngày càng có cuộc sống tốt hơn.

Đón nhận tình cảm, cùng những phần quà ý nghĩa, các gia đình chính sách, người có công trên địa bàn xã Ba Trại cảm ơn sự quan tâm, động viên của các đồng chí lãnh đạo huyện, các cấp, ngành và địa phương; bày tỏ quyết tâm phát huy truyền thống gia đình, gương mẫu thực hiện các phong trào, cuộc vận động do địa phương phát động.

Diệu Thu – Xuân Tuấn