Đồng chí Nguyễn Văn Phong - Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội thăm, tặng quà thân nhân liệt sĩ và chiến sĩ Điện Biên huyện Ba Vì
Ngày đăng 26/04/2024 | 17:18  | Lượt xem: 82

Nhân dịp kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (07/05/1954 – 07/05/2024). Chiều 26/4/2024, đồng chí Nguyễn Văn Phong, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội thay mặt lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội đến thăm, tặng quà thân nhân liệt sĩ và chiến sĩ Điện Biên tại huyện Ba Vì. Cùng đi có lãnh đạo Bộ Tư lệnh Thủ đô và một số sở, ban, ngành thành phố và lãnh đạo huyện Ba Vì.

Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong cùng các đồng chí trong đoàn thắp hương tưởng niệm liệt sĩ Chu Hữu Kỳ

Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong đến thăm và tặng quà gia đình ông Chu Hữu Ký ở thôn Yên Bồ, xã Vật Lại, huyện Ba Vì. Ông là cháu ruột của liệt sĩ Chu Hữu Kỳ, hy sinh ngày tại chiến dịch Điện Biên Phủ năm 1954. Liệt sĩ Chu Hữu Kỳ là con thứ 2, trong gia đình có 8 anh, chị em.

Tiếp đến, Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong đến thăm và tặng quà gia đình cụ Trịnh Thị Hiếu, ở thôn Việt yên, xã Yên Bài, huyện Ba Vì. Cụ Hiếu từng tham gia thanh niên xung phong, phục vụ chiến đấu trong chiến dịch Điện Biên Phủ năm 1954. Bản thân cụ đã Nhà nước tặng thưởng nhiều Huân, Huy chương cao quý, danh hiệu Anh hùng lao động. Chồng cụ là liệt sĩ Nguyễn Minh Hoàng, hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ. Hiện cụ ở cùng với gia đình con gái út.

Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong tặng quà gia đình cụ Trịnh Thị Hiếu

Trân trọng tặng quà cụ Trịnh Thị Hiếu và gia đình liệt sĩ Chu Hữu Kỳ, Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong bày tỏ lòng biết ơn công lao đóng góp, sự hy sinh của các chiến sĩ và gia đình cho sự nghiệp đấu tranh giành độc lập, tự do, hòa bình cho Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân.

Đồng chí tin tưởng và mong muốn, các con cháu trong gia đình sẽ tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng đáng tự hào mà ông cha mình đã xây dựng, ra sức lao động, học tập tích cực góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn hiến, văn minh, hiện đại.

Đồng chí Dương Cao Thanh – Bí thư Huyện ủy Ba Vì tặng quà gia đình cụ Trịnh Thị Hiếu

Đại diện gia đình cụ Trịnh Thị Hiếu và gia đình liệt sĩ Chu Hữu Kỳ đã trân trọng cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo thành phố Hà Nội, huyện Ba Vì đã đến thăm, tặng quà các gia đình vào dịp kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ. Đại diện các gia đình khẳng định, sẽ luôn trân trọng và gìn giữ truyền thống cách mạng vẻ vang đáng tự hào của gia đình, tiếp tục đóng góp cho sự phát triển của địa phương và thành phố.

Bình Minh