Các đồng chí lãnh đạo huyện Ba Vì kiểm tra tình hình ngập úng tại xã Cam Thượng do ảnh hưởng hoàn lưu cơn bão số 3 (bão Yagi)
Ngày đăng 13/09/2024 | 14:31  | Lượt xem: 160

Sáng ngày 13/9/2024, đồng chí Dương Cao Thanh – Bí thư Huyện ủy Ba Vì đã đến kiểm tra tình hình ngập úng và tặng quà hỗ trợ cho 15 gia đình nghèo và cận nghèo tại thôn Quỳnh Cao, xã Cam Thượng.

Toàn cảnh thôn Quỳnh Cao xã Cam Thượng bị ngập trong nước

Tham gia cùng đoàn có đồng chí Nguyễn Thị Kim Oanh - Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện, đồng chí Đỗ Quang Trung – Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra Huyện ủy, các đ/c Huyện ủy viên phụ trách xã; lãnh đạo phòng Kinh tế, lãnh đạo Văn phòng Huyện ủy Ba Vì.

Đồng chí Dương Cao Thanh – Bí thư Huyện ủy cùng đoàn kiểm tra ngập úng do bão số 3 gây ra tại thôn Quỳnh Cao, xã Cam Thượng

Do ảnh hưởng của hoàn lưu cơn bão số 3 (bão Yagi), cùng với mưa lớn kéo dài trong nhiều ngày qua mực nước các sông Đà, sông Tích và sông Hồng dâng cao và có xu hướng giảm chậm, nhiều khu vực của một số xã trên địa bàn huyện bị ngập úng. Tại xã Cam Thượng do nước lũ sông Tích dâng cao, thôn Quỳnh Cao đã xảy ra ngập úng cục bộ. Theo quan sát nước ngập khoảng gần 2m gây khó khăn cho các hộ dân sinh sống tại đây.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy Dương Cao Thanh hỏi thăm, động viên và trao quà hỗ trợ các hộ nghèo, hộ cận nghèo tại thôn Quỳnh Cao xã Cam Thượng

Đồng chí Bí thư Huyện ủy đã ân cần thăm hỏi đời sống sinh hoạt của các hộ dân và động viên lực lượng vũ trang, các lực lượng phòng chống thiên tai, ứng trực tại đây. Đồng thời đề nghị lãnh đạo xã Cam Thượng và các ngành chức năng tăng cường kiểm tra, ứng trực thường xuyên, bảo đảm an toàn về người và tài sản cho nhân dân, không để nước dâng cao gây nguy hiểm đến tính mạng và tài sản của nhân dân. Tại buổi kiểm tra, đồng chí Bí thư Huyện ủy đã hỗ trợ trao tặng 15 suất quà và 500 nghìn đồng cho 15 hộ gia đình nghèo và cận nghèo trong thôn.

* Trước đó, chiều ngày 12/9/2024, Đồng chí Đỗ Mạnh Hưng – Phó Bí thư Huyện ủy Chủ tịch UBND huyện đã đi kiểm tra các khu vực ngập úng tại xã Cam Thượng. Cùng đi có lãnh đạo phòng Kinh tế, Văn phòng HĐND&UBND huyện.

Đồng chí Đỗ Mạnh Hưng – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện kiểm tra khu vực ngập úng tại xã Cam Thượng

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo công tác chống ngập úng tại xã Cam Thượng

Hỗ trợ 01 xuồng máy và 60 áo phao phục vụ cho bà con vùng ngập lụt

Tại buổi làm việc với lãnh đạo xã Cam Thượng, đồng chí Đỗ Mạnh Hưng - Phó Bí thư Huyện ủy,Chủ tịch UBND huyện đề nghị xã tiếp tục phân công lực lượng theo dõi chặt chẽ diễn biến mực nước, tiếp tục rà soát phương án sơ tán người và tài sản đối với các hộ sinh sống gần bờ sông Tích, bảo đảm đủ lương thực, nước uống, thuốc men cho bà con, các khu vực bị ảnh hưởng, đồng thời triển khai lực lượng tuần tra, bảo đảm thông tin liên lạc xuyên suốt, chuẩn bị sẵn sàng phương tiện cứu hộ, huy động thêm 01 xuồng máy của Ban CHQS huyện và 60 chiếc áo phao để phục vụ người dân đi lại và ứng phó với mọi tình huống khẩn cấp.

Xuân Tuấn