Cơ quan Dân Đảng Huyện uỷ và Cơ quan UBND huyện Ba Vì đã tổ chức Lễ phát động ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do bão YAGI gây ra
Ngày đăng 16/09/2024 | 11:04  | Lượt xem: 105

Hưởng ứng lời kêu gọi của Uỷ ban TW MTTQ Việt Nam, Uỷ ban MTTQ Thành phố và Huyện, nhằm thể hiện truyền thống đoàn kết, tinh thần tương thân tương ái, chia sẻ giúp đỡ người dân chịu thiệt hại nặng nề do cơn bão số 3 gây ra, sáng ngày 16/9/2024, Cơ quan Dân Đảng Huyện uỷ và Cơ quan UBND huyện Ba Vì đã tổ chức Lễ chào cờ và phát động ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do bão YAGI gây ra.

*Tại cơ quan Dân Đảng Huyện uỷ Ba Vì, dự buổi Lễ có đồng chí Dương Cao Thanh, Bí thư Huyện uỷ; đồng chí Phùng Tân Nhị, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện, Thủ trưởng cơ quan; các đồng chí lãnh đạo các Ban Đảng, Văn phòng Huyện uỷ, Trung tâm Chính trị và toàn thể các đồng chí cán bộ, công chức, người lao động Cơ quan.

Đồng chí Phùng Tân Nhị, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại lễ phát động

Phát biểu tại Lễ phát động, đồng chí Phùng Tân Nhị, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện, thủ trưởng cơ quan nhấn mạnh: Những ngày qua, do ảnh hưởng của cơn bão số 3, các tỉnh, thành phố phía Bắc bị thiệt hại nặng nề về người và tài sản. Bão lũ làm nhiều người thiệt mạng và mất tích, nhiều ngôi nhà bị ngập, sập đổ, hư hỏng; nhiều ha lúa, hoa màu bị ngập, vùi lấp; nhiều ha thuỷ sản bị thiệt hại; nhiều gia súc, gia cầm bị chết, cuốn trôi; nhiều con đường, cây cầu bị hỏng, xuống cấp; nhiều nơi đang bị chia cắt, nhiều khu vực dân cư bị cô lập. Tại huyện Ba Vì, do ảnh hưởng của cơn bão số 3 nhiều thôn trên địa bàn huyện hiện vẫn bị cô lập do nước ngập sâu, nhiều trường học phải đóng cửa, nhà trường phải triển khai việc dạy và học qua hình thức online.

Các đồng chí lãnh đạo, cùng toàn thể các đồng chí cán bộ, công chức, người lao động cơ quan Dân Đảng Huyện uỷ ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do bão lũ

Với tinh thần “Hà Nội vì cả nước, Hà Nội cùng cả nước”, phát huy truyền thống “Tương thân tương ái”, “Lá lành đùm lá rách”, “Nhường cơm sẻ áo” cùng chung tay chia sẻ, ủng hộ Nhân dân vùng bị thiệt hại do bão lũ gây ra, tại Lễ phát động, toàn Cơ quan Dân Đảng Huyện ủy đã ủng hộ được số tiền 39.300.000 đồng.

* Tại cơ quan UBND huyện Ba Vì, dự Lễ chào cờ có đồng chí Đỗ Mạnh Hưng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Ba Vì; Các đồng chí Thường trực HĐND-UBND huyện; lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động các phòng, ban, ngành, đoàn thể của UBND huyện.

Sau nghi thức Chào cờ, đồng chí Đỗ Mạnh Hưng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện thông tin nhanh về tình hình ảnh hưởng thiệt hại cơn bão số 3 gây ra trên địa bàn huyện và Khu vực phía Bắc; Đồng chí đã đánh giá khái quát kết quả thực hiện các nhiệm vụ phòng, chống cơn bão và công tác triển khai các biện pháp khắc phục hậu quả sau cơn bão số 3 trên địa bàn huyện.

Đồng chí Đỗ Mạnh Hưng – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện thông tin nhanh về tình hình ảnh hưởng thiệt hại cơn bão số 3 gây ra và phát động ủng hộ

Sau cơn bão số 3, hoàn lưu bão kết hợp lũ lớn từ thượng nguồn đổ về đã khiến mực nước các sông lên mức báo động, gây ngập lụt, sạt lở tại nhiều tỉnh miền núi phía Bắc. Do ảnh hưởng cơn bão số 3, có 11 tỉnh, thành phố phía Bắc bị thiệt hại nặng nề: Thành phố Hải Phòng, tỉnh Quảng Ninh, tỉnh Lạng Sơn, tỉnh Bắc Giang, tỉnh Phú Thọ, tỉnh Yên Bái, tỉnh Lào Cai, tỉnh Thái Nguyên, tỉnh Cao Bằng, tỉnh Vĩnh Phúc, tỉnh Bắc Ninh. Bão và hoàn lưu sau bão đã làm nhiều người thiệt mạng và mất tích, nhiều nhà cửa bị cuốn trôi, sụp đổ, nhiều diện tích hoa màu, thủy sản bị ngập, mất trắng; nhiều công trình giao thông, cầu cống bị cuốn trôi, hư hỏng; nhiều nơi vẫn còn chia cắt. Đời sống người dân vùng bị thiên tai, lũ lụt, hết sức khó khăn, đang rất cần sự quan tâm, hỗ trợ từ các cấp, các ngành và toàn xã hội.

Với tinh thần “Tương thân tương ái, Lá lành đùm lá rách” và hơn lúc nào hết, người dân vùng thiên tai, lũ lụt đang rất cần sự quan tâm, chia sẻ, cứu trợ. Theo đó, hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Ba Vì, UBND huyện phát huy tinh thần “nhường cơm sẻ áo” cùng chung tay chia sẻ, quan tâm, có hành động thiết thực, kịp thời để hỗ trợ người dân các vùng bị thiệt hại do lũ lụt gây ra; góp phần giúp Nhân dân các tỉnh phía Bắc sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Các đồng chí lãnh đạo, cùng cán bộ, công chức, viên chức, người lao động các phòng, ban, ngành, đoàn thể của UBND huyện ủng hộ tại chương trình

Tại Lễ phát động, toàn bộ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động, đoàn thể trong cơ quan UBND huyện đã thực hiện ủng hộ với số tiền là 100.340.000 đồng.

Số tiền ủng hộ được chuyển đến Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Ba Vì để chuyển đến giúp đỡ đồng bào khắc phục hậu quả thiên tai trong thời gian nhanh nhất, góp phần nhanh chóng khôi phục sản xuất và ổn định đời sống của Nhân dân vùng bị bão lũ, thiên tai.

Lê Thu - Xuân Tuấn