Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Ba Vì bàn giao nhà “Mái ấm tình thương” cho gia đình hội viên phụ nữ có hoàn cảnh đặc biết khó khăn xã Phú Cường, Phong Vân
Ngày đăng 27/09/2024 | 13:25  | Lượt xem: 14

Sáng ngày 27/9/2024, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Ba Vì tổ chức bàn giao nhà “Mái ấm tình thương” cho hội viên phụ nữ đơn thân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Phú Cường và xã Phong Vân.

Tham dự tại buổi lễ có đồng chí Phùng Tân Nhị - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Ông Nguyễn Mạnh Thản – Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Ao Vua; đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, Văn phòng Huyện ủy, Hội LHPN huyện và Lãnh đạo 2 xã Phú Cường, Phong Vân.

Đồng chí Phùng Tân Nhị, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chúc mừng và tặng quà của Huyện ủy-HĐND-UBND-UBMTTQ huyện cho chị Trần Thị Sáu, thôn Phú Thịnh, xã Phú Cường

Hội LHPN huyện và Lãnh đạo xã Phú Cường tặng quà cho chị Trần Thị Sáu

Chị Trần Thị Sáu (sinh năm 1971) là phụ nữ nghèo thôn Phú Thịnh, xã Phú Cường, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bản thân chị Sáu là người cô đơn, khuyết tật và bị thiểu năng trí tuệ sức khỏe yếu, thu nhập chính từ tiền bảo trợ xã hội. Trước đây, chị sinh sống tại căn nhà cấp 4 diện tích 12m2 do bố mẹ để lại. Ngôi nhà đã xuống cấp, do điều kiện khó khăn chị không có khả năng xây dựng lại ngôi nhà để ở che nắng, che mưa. Đến nay ngôi nhà đã được xây mới và hoàn thiện đưa vào sử dụng với diện tích hơn 30m2, nhà cấp 4 mái lợp ngói.

Đồng chí Phùng Tân Nhị, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chúc mừng và tặng quà của Huyện ủy-HĐND-UBND-UBMTTQ huyện cho chị Nguyễn Thị Thu, thôn Tân Phong 2, xã Phong Vân

Hội LHPN huyện và Lãnh đạo xã Phong Vân tặng quà cho chị Nguyễn Thị Thu

Chị Nguyễn Thị Thu (sinh năm 1982) là hội viên phụ nữ đơn thân tại thôn Tân Phong 2, xã Phong Vân, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Chị Thu là mẹ đơn thân, chồng mất sớm một mình nuôi 4 con nhỏ, không có nghề nghiệp ổn định. Bốn mẹ con chị sống trong căn nhà cấp 4 đã xuống cấp. Trước hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của các hội viên, Hội LHPN huyện đã phối hợp với Công ty Cổ phần Ao Vua tiến hành thẩm định và quyết định hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà “Mái ấm tình thương” với số tiền là 50 triệu đồng.

Ông Nguyễn Mạnh Thản – Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Ao Vua đã trao kinh phí hỗ trợ mỗi gia đình 50 triệu đồng tại buổi bàn giao.

Đồng chí Phùng Tân Nhị, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu và tặng quà chúc mừng các gia đình tại buổi bàn giao nhà

Tại buổi bàn giao nhà “Mái ấm tình thương” cho các hội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đồng chí Phùng Tân Nhị - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã tặng quà và chúc mừng các gia đình có được ngôi nhà mới khang trang hơn. Đồng chí đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương, ban lãnh đạo thôn tiếp tục quan tâm, động viên giúp đỡ 2 gia đình. Bên cạnh đó, đồng chí cũng mong muốn 2 gia đình cần nỗ lực cố gắng vượt khó để có cuộc sống ngày một tốt đẹp hơn. Đồng chí cũng cảm ơn ông Nguyễn Mạnh Thản và Công ty Cổ phần Ao Vua đã có nhiều hoạt động hỗ trợ các địa phương trong xây dựng nhà cho các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, cũng như các hoạt động nhân đạo từ thiện trên địa bàn huyện Ba Vì.

Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa, thiết thực, thể hiện tinh thần tương thân, tương ái “Lá lành đùm lá rách” của tổ chức Hội LHPN các cấp và của cộng đồng xã hội đối với phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Đây cũng là một trong những hoạt động của Hội LHPN huyện Ba Vì thiết thực chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2024).

Xuân Tuấn