Hội nghị lần thứ 25 Ban chấp hành Đảng bộ huyện Ba Vì khóa XXII
Ngày đăng 24/06/2020 | 16:10  | Lượt xem: 938

Ngày 24/6, Ban chấp hành Đảng bộ huyện Ba Vì khóa XXII đã tổ chức hội nghị lần thứ 25 nhằm đánh giá kết quả công tác xây dựng Đảng, MTTQ và các đoàn thể 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020; đánh giá kết quả kinh tế- xã hội, quốc phòng- an ninh 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020; tổng kết công tác kiểm tra giám sát nhiệm kỳ 2015- 2020 và thông qua các văn kiện trình Đại hội Đảng bộ huyện Ba Vì khóa XXII.

Các đồng chí Dương Cao Thanh- Bí thư Huyện ủy Ba Vì, đồng chí Phùng Tân Nhị - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện, đồng chí Bạch Công Tiến - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện chủ trì hội nghị.

Các đồng chí thường trực Huyện ủy chủ trì hội nghị

Ngay từ đầu năm 2020, với sự tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tích cực, quyết liệt của Huyện ủy, Hội đồng nhân dân và UBND huyện Ba Vì tiếp tục triển khai đồng bộ các giải pháp thực hiện 6 chương trình công tác lớn, 5 nhiệm vụ trọng tâm và 02 khâu đột phá. Cùng với sự nỗ lực quyết tâm của các cấp, các ngành và nhân dân vượt qua những khó khăn, bước đầu hoàn thành các nhiệm vụ, chỉ tiêu kế hoạch trọng tâm, đẩy mạnh phát triển kinh tế- xã hội. Nhờ đó, kinh tế xã hội huyện Ba Vì tiếp tục phát triển ổn định và duy trì tốc độ tăng trưởng khá: tổng giá trị sản xuất 6 tháng đầu năm 2020 ước đạt 15.390 tỷ đồng bằng 46.1% kế hoạch năm, bằng 101,8% so với cùng kỳ do ảnh hường của dịch bệnh Covid-19. Trong đó, nhóm ngành du lịch- dịch vụ đạt trên 6.000 tỷ đồng, bằng 42,5% kế hoạch; nông- lâm nghiệp đạt trên 6.000 tỷ đồng bằng 52,6% kế hoạch năm; công nghiệp xây dựng đạt 3.270 tỷ đồng, bằng 43% kế hoạch năm 2020. Tình hình an ninh chính trị- trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện được duy trì ổn định, hoàn thành xuất sắc công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2020.

Toàn cảnh Hội nghị lần thứ 25 - BCH Đảng bộ huyện Ba Vì khóa XXII

Về công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị 6 tháng đầu năm 2020: mặc dù còn gặp nhiều khó khăn do tình hình dịch bệnh Covid-19 nhưng Đảng bộ huyện Ba Vì tiếp tục đổi mới và có chuyển biến tích cực trong công tác xây dựng Đảng, vai trò năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của cấp ủy Đảng, chất lượng đội ngũ Đảng viên được nâng lên. Đặc biệt là việc chỉ đạo hoàn thành tổ chức đại hội các chi bộ đảng bộ cơ sở, chỉ đạo 69/73 chi đảng bộ cơ sở tổ chức thành công Đại hội Đảng. Hoạt động chính quyền, MTTQ và các đoàn thể nhân dân các cấp có nhiều chuyển biến tích cực. Sự lãnh đạo toàn diện của huyện ủy đưa kinh tế- xã hội của huyện tiếp tục phát triển, đảm bảo tiến độ thực hiện các mục tiêu, chỉ tiêu theo kế hoạch đề ra.

Tại hội nghị, đã có 15 ý kiến của các Phòng, ban, ngành, đơn vị tập trung xem xét một số chỉ tiêu cho phù hợp với giải pháp thực hiện các chương trình trọng tâm của huyện và một số chỉ tiêu về cơ cấu kinh tế . Phân tích sâu những tồn tại, hạn chế nguyên nhân, dự báo những thuận lợi, khó khăn, từ đó lựa chọn những chỉ tiêu, mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm, khâu đột phá, nhiệm vụ và giải pháp trong dự thảo báo cáo chính trị, đảm bảo đánh giá đúng và sát tình hình phát triển kinh tế - xã hội, an ninh, quốc phòng và các mặt công tác xây dựng Đảng. Phân tích, bổ sung và làm rõ mục tiêu phấn đấu như: xây dựng nông thôn mới, vấn đề thực hiện đề án tái cơ cấu nông nghiệp, thu nhập bình quân đầu người, tốc độ thu ngân sách trên địa bàn.v.v.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Dương Cao Thanh- Bí thư Huyện ủy Ba Vì yêu cầu trong thời gian tới, các cấp, các ngành cần tập trung đẩy mạnh phát triển kinh tế, đảm bảo ổn định an ninh trật tự, ngăn chặn tội phạm hình sự; hoàn thành các công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ huyện Ba Vì lần thứ XXIII; tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền trước, trong và sau Đại hội, hoàn thiện các văn kiện, tài liệu phục vụ Đại hội; đồng chí đặc biệt lưu ý trước thềm Đại hội Đảng cần thực hiện tốt công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng và kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm./.

Lê Thu