Hội nghị Tổng kết công tác PCLB và TKCN năm 2020, triển khai nhiệm vụ phòng chống thiên tai năm 2021
Ngày đăng 10/05/2021 | 18:35  | Lượt xem: 727

Chiều ngày 10/5/2021, UBND huyện Ba Vì đã tổ chức hội nghị Tổng kết công tác PCTT và TKCN năm 2020, triển khai nhiệm vụ kế hoạch công tác PCTT và TKCN năm 2021. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Đỗ Quang Trung – Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó Trưởng Ban CH PCTT và TKCN huyện.

Trong năm 2020 tình hình thời tiết, thủy văn có diễn biến cực đoan tuy có giảm hơn so với năm 2019, tuy nhiên vẫn gây ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt và sản xuất nông nghiệp của nhân dân trên địa bạn huyện. Đặc biệt cơn bão số 4, diễn ra trong tháng 8 đã gây ngập úng và làm ảnh hưởng đến năng suất, chất lượng của 800 ha lúa, 160 ha hoa màu vụ mùa, 142 ha thủy sản tại các địa phương. Trong năm cũng đã xảy ra 4 vụ cháy rừng làm cháy hơn 3,68 ha thảm thực vật dưới tán rừng,  các vụ cháy đã được các lực lượng xử lý kịp thời.

Các đại biểu dự hội nghị

Bên cạnh đó, trong năm 2020 UBND huyện cũng đã chỉ đạo triển khai thi công xử lý cấp bách chống sạt lở bờ sông Hồng ở các địa phương, phục vụ công tác chống lũ, đồng thời phối hợp với Sở NN&PTNT triển khai thi công tuyến đường hành lang chân đê hữu Hồng, hữu Đà và các công trình kè chống sạt lở bờ sông. Tiến hành xử lý, giải tỏa 4 vụ vi phạm về đê điều.

Tại hội nghị, Ban CHQS huyện là cơ quan thường trực của Tiểu ban lực – an ninh trật tự và tìm kiếm cứu nạn cũng đã triển khai kế hoạch hiệp đồng lực lượng với các đơn vị quân đội đóng trên địa bàn huyện và các đơn vị được Bộ Tư lệnh Thủ đô tăng cường, qua đó để kịp thời xử lý các tình huống khi có thiên tai, hỏa hoạn xảy ra.

Đồng chí Đỗ Quang Trung – Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó Trưởng ban BCH PCTT và TKCN huyện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Đỗ Quang Trung – Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó Trưởng ban BCH PCTT và TKCN huyện đã ghi nhận những kết quả đạt được trong năm 2020, đồng thời chỉ ra những mặt còn tồn tại, hạn chế cần khắc phục trong công tác PCTT & TKCN năm 2021. Đồng chí đề nghị các cơ quan, đơn vị cần phải khẩn trương bổ sung, hoàn thiện các phương án PCTT và TKCN phù hợp với tình hình thiên tai và điều kiện thực tế ở địa phương; củng cố, kiện toàn, phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên của Ban chỉ huy PCTT – TKCN; chủ động kiểm tra, sửa chữa, khắc phục các sự cố các công trình PCTT trước mùa mưa bão; tiến hành rà soat phương tiên, vật tư, trang thiết bị phục vụ cho công tác PCTT – TKCN; Tăng cường công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng từ huyện đến cơ sở; Duy trì chế độ trực 24/24 giờ khi có mưa, bão lũ lụt xảy ra; Ban CHQS huyện chủ động phối hợp với các đơn vị quân đội; tổ chức hiệp đồng lực lượng, sẵn sàng nhận nhiệm vụ tham gia công tác PCTT – TKCN khi có yêu cầu của Ban CH PCTT và TKCN huyện, Ban CH bảo vệ rừng và PCCC rừng huyện.

Bình Minh