TIN TỨC - SỰ KIỆN

Huyện Ba Vì tăng cường công tác kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm
Ngày đăng 23/07/2024 | 17:44  | Lượt xem: 175

Ngày 23/7/2024 Đoàn kiểm tra do đồng chí Đỗ Mạnh Hưng – Phó Bí thư HU, Chủ tịch UBND huyện làm Trưởng đoàn đã đi kiểm tra công tác đảm bảo vệ sinh ATTP tại bếp ăn tập thể tại Công ty TNHH giầy Trường Xuân ở cụm Công nghiệp Cam Thượng và quán trà chanh Phố huyện tại ngã Tư Mơ, xã Vạn Thắng.

Kiểm tra trực tiếp kiểm tra tại bếp ăn tập thể Công ty TNHH giầy Trường Xuân

 Tai buổi kiểm tra, Đoàn kiểm tra liên ngành đã tiến hành kiểm tra các văn bản giấy tờ hợp pháp về công tác đảm bảo vệ sinh ATTP theo quy định của pháp luật, lấy mẫu test nhanh của bếp ăn tập thể Công ty TNHH giầy Trường Xuân. Qua kiểm tra cho thấy cơ bản công ty đã thực hiện tốt và đầy đủ các hồ sơ thủ tục bảo đảm các điều kiện đối với bếp ăn tập thể, hiện công ty có trên 700 lao động làm việc ở các phân xưởng và có từ 500 – 550 công nhân thường xuyên ăn tại bếp ăn tập thể của công ty. Tuy nhiên, công ty chưa đảm bảo vệ sinh ATTP như thực hiện quy trình 3 bước chưa chặt chẽ do diện tích bố trí bếp ăn nhỏ chật hẹp, lưu mẫu không dán niêm phong theo đúng quy định…

   Các thành viên trong đoàn, kiểm tra tại quán trà chanh Phố huyện

Đối với quán trà chanh Phố huyện tại thời điểm kiểm tra còn phát hiện nhiều hàng hóa chưa có nhãn mác, địa chỉ sản xuất….Đoàn đã kiểm tra và nhắc nhở công ty và chủ quán cần bảo đảm các thủ tục hành chính, chứng minh nguồn gốc thực phẩm đầu vào; chú trọng vệ sinh khu vực xung quanh nhà bếp và dụng cụ trong nhà bếp; định kỳ hàng năm tổ chức khám sức khỏe đầy đủ cho nhân viên nhà bếp nhằm tránh lây các bệnh truyền nhiễm...

Chỉ đạo tại buổi kiểm tra đồng chí Đỗ Mạnh Hưng – Phó Bí thư HU, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các cơ sở được kiểm tra không được lơ là, chủ quan mà cần thực hiện tốt các quy định và quy trình chế biến thực phẩm, lưu mẫu, bảo đảm an toàn, chất lượng bữa ăn cho người lao động và khách hàng. Đồng thời phổ biến những quy định mới về an toàn thực phẩm bếp ăn tập thể; hướng dẫn phương  pháp nhận diện nguyên liệu thực phẩm và thực hiện nghiêm các bước kiểm thực theo quy định. Đồng chí cũng yêu cầu lực lượng chức năng liên ngành của huyện tiếp tục tổ chức các đợt kiểm tra đột xuất, kiên quyết xử lý các bếp ăn tập thể, các hàng quán kinh doanh đồ ăn thức uống không đảm bảo công tác vệ sinh ATTP theo quy định của pháp luật.

Bình Minh

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang