Huyện Ba Vì tham dự Hội nghị trực tuyến giao ban công tác Quý I/2019 hội nghị của Thành ủy – UBND thành phố tổ chức
Ngày đăng 14/01/2019 | 16:30  | Lượt xem: 776

Ngày 14/01/2019, Thành ủy – UBND thành phố Hà Nội đã tổ chức hội nghị trực tuyến giao ban công tác Quý I/2019.

Tham dự hội nghị tại điểm cầu huyện Ba Vì có các đồng chí Thường trực Huyện ủy, Ban Thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo các phòng, ban, ngành của huyện; Đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Trưởng Công an các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Hội nghị trực tuyến giao ban công tác Quý I/2019 hội nghị của Thành ủy – UBND thành phố tổ chức tại Điểm cầu Ba Vì

Nội dung được tập trung triển khai tại hội nghị nhằm triển khai Kế hoạch phục vụ các tầng lớp nhân dân trên địa bàn Thủ đô đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019. Trong đó, các nhiệm vụ chính là: Đảm bảo lưu thông hàng hóa, ổn định giá cả thị trường, đáp ứng nhu cầu hàng hóa trong dịp Tết Nguyên đán; Công tác chăm lo đối tượng chính sách, bảo đảm an sinh xã hội; Đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phòng chống cháy nổ; Thực hiện tuyên truyền trực quan, trang trí, chiếu sáng đô thị, đảm bảo giao thông, nước sạch, cấp điện, môi trường và văn minh đô thị; Đảm bảo an toàn giao thông trong dịp Tết; Công tác Y tế, phòng chống dịch bệnh, bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm; Công tác tuyên truyền và tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao chào mừng năm mới và kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam; Công tác sản xuất nông nghiệp và thực hiện Tết trồng cây; Chỉ đạo các ngành, các cấp tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, thực hiện Kế hoạch tổ chức Tết tiết kiệm, chống lãng phí.

Phát biểu tham luận tại hội nghị đã 14 ý kiến. Tại điểm cầu Ba Vì, đồng chí Bạch Công Tiến – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Ba Vì cho biết: Huyện Ba Vì cũng đã Ban hành Kế hoạch phục vụ Tết. Trong đó, đảm bảo các hoạt động như: Tổ chức thăm hỏi tặng quà các gia đình chính sách tổng số tiền trên 14 tỷ đồng; Chỉ đạo thực hiện Tết trồng cây; Triển khai kế hoạch tổ chức sự kiện 50 năm Bác Hồ trồng cây tại đồi Đồng Váng, xã Vật Lại; Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, TDTT; Khai trường Lễ hội; Triển khai tháng cao điểm phòng chống tội phạm; thực hiện phân luồng giao thông đảm bảo ATGT; Song song với đó là thực hiện công tác sản xuất vụ Xuân…Phấn đấu thực hiện đảm bảo Tết an toàn tiết kiệm.

Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Đức Chung – Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu: Các Sở ngành, quận, huyện, thị xã cần bám sát nhiệm vụ Kế hoạch phục vụ các tầng lớp nhân dân trên địa bàn Thủ đô đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019. Đặc biệt, tập trung thực hiện công tác chăm lo cho đối tượng chính sách dịp Tết; Tổ chức các hoạt động kết nối cung cầu hàng hóa không để xảy ra tăng giá, thiếu hàng, tăng cường chống hàng giả, ngộ độc thực phẩm; Triển khai tháng cao điểm ra quân phòng chống tội phạm; đảm bảo ATGT; Thực hiện tốt việc đón Giao thừa, bắn pháo hoa; Trực cấp cứu Y tế; Thực hiện tốt Tết trồng cây; các hoạt động sản xuất vụ Xuân …./.

Diệu Thu