Lễ khai mạc Giải chạy Vì hòa bình huyện Ba Vì năm 2024
Ngày đăng 23/09/2024 | 14:12  | Lượt xem: 141

Ngày 24/9/2024, UBND huyện Ba Vì đã tổ chức Lễ khai mạc Giải chạy Vì hòa bình năm 2024.

Đại biểu dự Lễ Khai mạc giải chạy

Tham dự lễ khai mạc có đồng chí Phùng Tân Nhị - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Đỗ Mạnh Hưng – Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Lê Văn Quân – UVBTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện, các phòng ban chuyên môn của huyện, lãnh đạo các xã, thị trấn và đông đảo các vận động viên, người dân địa phương. Đại diện Báo Hà Nội Mới có đồng chí Mai Kim Thoa - Phó Tổng biên tập Báo Hà Nội Mới, cùng đại diện Sở Văn hóa Thể thao.

Đồng chí Lê Văn Quân – UVBTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện Ba Vì phát biểu tại buổi Lễ

Công ty cổ phần Ao Vua- nhà tài trợ chính của giải chạy

Giải chạy năm nay thực hiện theo Kế hoạch số 68 ngày 09/4/2024 của UBND thành phố Hà Nội về việc tổ chức Giải chạy Vì hòa bình - Vì sức khỏe toàn dân và phát động Giải chạy Báo Hà Nội Mới mở rộng lần thứ 49. Hoạt động cũng nhằm hưởng ứng 78 năm Ngày Bác Hồ viết bài “Thể dục và Sức khỏe," kêu gọi toàn dân tập thể dục và thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 70 năm Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2024), phát động phong trào rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại, đồng thời tuyển chọn những vận động viên xuất sắc để tham gia Giải chạy Báo Hà Nội Mới mở rộng lần thứ 49 - Vì hòa bình năm 2024. Giải chạy thu hút 268 vận động viên từ 40 đơn vị tham gia.

Các đồng chí lãnh đạo, các vị đại biểu tham gia chạy hưởng ứng

Các vận động viên tham gia giải chạy Vì hoà bình huyện Ba Vì năm 2024

Phát biểu tại lễ khai mạc, đồng chí Lê Văn Quân – UVTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh, nhiều năm qua, huyện Ba Vì đã tích cực tham gia và đạt kết quả ấn tượng tại các giải chạy do Báo Hà Nội Mới tổ chức. Điển hình, trong năm 2023, đoàn vận động viên huyện đã giành được 01 Huy chương Vàng và 01 Huy chương Bạc.

Vận động viên giành giải Nhất nội dung Nữ chính

Phong trào thể dục thể thao của huyện ngày càng phát triển mạnh mẽ, với nhiều công trình thể thao được đầu tư xây dựng từ huyện đến các xã, thị trấn. Các trường học trên địa bàn huyện cũng đã xây dựng nhà tập đa chức năng, đồng thời thường xuyên tổ chức các giải đấu, phát triển các lớp năng khiếu và câu lạc bộ thể thao.

BTC trao giải cho các vận động viên có thành tích cao trong các nội dung

Giải chạy Vì hòa bình được tổ chức định kỳ hàng năm, không chỉ thúc đẩy tinh thần thể thao mà còn tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho người dân. Qua các hoạt động này, huyện Ba Vì khẳng định ý chí quyết tâm, góp phần vào phong trào thể thao quần chúng cũng như nâng cao thành tích thể thao của địa phương.

Kết thúc giải, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất nội dung nữ trẻ cho vận động viên Phùng Thị Ngọc Hà- Học sinh trường THCS Vật Lại; vận động viên Trần Văn Cảnh- Trường THPT Ngô Quyền giành giải Nhất nội dung Nam Chính; vận động viên Phùng Thị Thu- Công an huyện Ba Vì giành giải Nhất nội dung Nữ chính; vận động viên Trần Minh Lâm- Xã Vạn Thắng giành giải Nhất nội dung Nam trẻ; giải Nhất trẻ toàn đoàn được trao cho Trường THCS Vật Lại;  Giải Nhất chính toàn đoàn được trao cho trường THPT Bất Bạt.

Lê Thu