Tổ chức HSCV tặng quà cứu trợ người dân chịu ảnh hưởng của cơn bão số 3 tại xã Tiên Phong và xã Phú Sơn
Ngày đăng 14/09/2024 | 17:54  | Lượt xem: 8

Ngày 14/9/2024, tổ chức Humanitarian Services for Children of Vietnam (HSCV) đã phối hợp với UBND huyên Ba Vì tới thăm hỏi, tặng quà cứu trợ cho người dân bị ảnh hưởng của cơn bão số 3 của xã Tiên Phong và Xã Phú Sơn. Dự và trao quà có bà Phạm Anh Đào – Quản lý Quốc gia của HSCV tại Việt Nam; ông Nguyễn Đức Anh – Phó Chủ tịch UBND huyện cùng đại diện lãnh đạo Phòng LĐTBXH huyện.

Nước ngập sâu. Đoàn phải di chuyển bằng xuồng máy để tiếp cận người dân thôn Kim Bí và thôn Đông Phong xã Tiên Phong

Nước ngập sâu ảnh hưởng đến đi lại sinh hoạt của nhân dân

Do ảnh hưởng của cơn bão số 3, thôn Kim Bí và Đông Phong của xã Tiên Phong bị cô lập hoàn toàn, toàn bộ hệ thống đường giao thông và khu vực sản xuất nông nghiệp bị ngập chìm trong nước, người dân không thể giao thương với bên ngoài được, cuộc sống cũng như sinh hoạt của nhân dân gặp rất nhiều khó khăn. Tại chương trình, đoàn đã di chuyển bằng suồng máy với sự hỗ trợ của đội xung kích Lữ đoàn 249, đoàn đến thăm và trao tận tay những phần quà gồm tiền mặt và các nhu yếu phẩm thiết yếu như gạo, mì tôm cho các hộ dân của thôn Kim Bí, thôn Đông Phong xã Tiên Phong.

Đồng chí Nguyễn Đức Anh – Phó Chủ tịch UBND huyện cùng đại diện tổ chức HSCV trao quà cho nhân dân thôn Kim Bí

Đại diện tổ chức HSCV và các đồng chí lãnh đạo huyện, xã, lữ đoàn 249 trao quà cho bà con nhân dân thôn Kim Bí

Buổi chiều cùng ngày, đoàn đã tới thăm và tặng quà cho các gia đình hộ nghèo, cận nghèo bị ảnh hưởng của cơn bão số 3 của xã Phú Sơn.

Trao quà cho các hộ gia đình thôn Đông Phong xã Tiên Phong

Đợt này, tổ chức Humanitarian Services for Children of Vietnam (HSCV ) đã dành tặng cho người dân chịu ảnh hưởng của cơn bão số 3 của xã Tiên Phong 100 xuất quà, xã Phú Sơn 85 xuất quà. Mỗi xuất gồm 300.000đ tiền mặt và nhu yếu phẩm thiết yếu. Tổng trị giá hơn 130 triệu đồng.

Đại diện tổ chức HSCV và Phòng LĐTBXH tặng quà cho hộ nghèo, cận nghèo chịu ảnh hưởng của bão số 3 xã Phú Sơn

Được biết tổ chức HSCV là Tổ chức Phi Chính phủ Hoa Kỳ, hoạt động trong các lĩnh vực: cấp học bổng cho học sinh/ sinh viên; cung cấp trang thiết bị trường học; cung cấp xe lăn; hỗ trợ hộ gia đình nghèo và viện trợ khẩn cấp tại các tỉnh/ thành phố. Trong 10 năm qua, HSCV đã có nhiều hoạt đông hỗ trợ cho trẻ em cũng như nhân dân Ba Vì như các chương trình hỗ trợ sinh kế, hỗ trợ tăng thu nhập cho phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, trợ cấp hàng quý cho các hộ gia đình cũng như các chương trình trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn huyện Ba Vì.

Khuất Duyên