UBND huyện Ba Vì tập huấn triển khai công tác quản lý nhà nước về dịch vụ văn hóa và quảng cáo năm 2022
Ngày đăng 29/11/2022 | 13:37  | Lượt xem: 438

Sáng ngày 29/11/2022, Phòng Văn hóa - Thông tin huyện Ba Vì đã phối hợp với Trung tâm Chính trị huyện tổ chức tập huấn triển khai công tác quản lý nhà nước về dịch vụ văn hóa và quảng cáo năm 2022 cho 230 đại biểu là cán bộ phòng văn hóa thông tin huyện, trưởng thôn, cán bộ văn hóa và Phó chủ tịch UBND 31 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

230 đại biểu tham dự lớp tập huấn

Phát biểu tại lớp tập huấn, đồng chí Phó trưởng Phòng Văn hóa thông tin huyện Phùng Thị Họa Mi nhấn mạnh: Đây là đợt tập huấn rất quan trọng, nhằm trang bị kiến thức cơ bản cần thiết cho đội ngũ làm công tác quản lý dịch vụ văn hóa tại các xã, thị trấn, mong rằng sau đợt tập huấn này, công tác quản lý dịch vụ văn hóa, quảng cáo tại các địa phương sẽ đạt hiệu quả cao hơn.

Đồng chí Phùng Thị Họa Mi - Phó trưởng Phòng Văn hóa và thông tin huyện phát biểu khai mạc lớp tập huấn

Tại hội nghị, các đại biểu đã được Thạc Sĩ Nguyễn Văn Thưởng – Phó trưởng phòng quản lý văn hóa – Sở Văn hóa Thể thao TP Hà Nội triển khai và hướng dẫn các nội dung: triển khai quy định về Luật Quảng cáo số 16 ngày 21/6/2012; Quyết định số 01 ngày 20/01/2016 của UBND Thành phố Hà Nội về quy chế quản lý hoạt động quảng cáo ngoài trời trên địa bàn thành phố Hà Nội; Hướng dẫn nghị định số 103 ngày 6/11/2009 của Chính phủ ban hành quy chế hoạt động văn hóa và kinh doanh dịch vụ văn hóa công cộng; triển khai Nghị định 38 ngày 29/3/2021 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa và quảng cáo. Hướng dẫn nghị định số 54 ngày 19/6/2019 của Chính phủ quy định về kinh doanh dịch vụ Karaoke, dịch vụ vũ trường...

Bên cạnh đó, các đại biểu còn trao đổi, thảo luận những vấn đề khó khăn, vướng mắc trong công tác kiểm tra quản lý về văn hóa và quảng cáo, được báo cáo viên giải đáp, hướng dẫn xử lý tình huống đối với những trường hợp cụ thể.

Thạc Sĩ Nguyễn Văn Thưởng – Phó trưởng phòng quản lý văn hóa – Sở Văn hóa thể thao Hà Nội truyền đạt các nội dung của buổi tập huấn

Thông qua hội nghị tập huấn nhằm tiếp tục nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ làm công tác văn hóa cấp huyện và cơ sở; bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng cơ bản trong triển khai thực hiện các văn bản, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về văn hóa, công tác quản lý, tổ chức các hoạt động văn hóa và quảng cáo tại cơ sở. Đây cũng là dịp để các học viên có điều kiện trao đổi kỹ năng, nghiệp vụ và chia sẻ những kinh nghiệm hay, giải pháp tốt, cách làm sáng tạo trong quá trình hoạt động thực tiễn ở địa phương./.

Khuất Duyên