UBND huyện Ba Vì tổ chức Hội nghị đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP huyện Ba Vì năm 2024
Ngày đăng 17/09/2024 | 17:41  | Lượt xem: 63

Ngày 17/9/2024, UBND huyện Ba Vì đã tổ chức Hội nghị đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP huyện Ba Vì năm 2024. Dự và chủ trì có đồng chí Trần Quang Khuyên – UVBTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng đánh giá, phân hạng các sản phẩm OCOP huyện Ba Vì.

Tham dự hội nghị còn có đại diện một số sở ngành thành phố và lãnh đạo các Phòng, ban thuộc Thành viên Hội đồng và Tổ tư vấn giúp việc Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP huyện Ba Vì;  Đại diện Lãnh đạo UBND các xã; các chủ thể có sản phẩm tham gia đánh giá, phân hạng OCOP năm 2024.

Đ/c Trần Quang Khuyên – UVBTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trần Quang Khuyên – UVBTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” huyện nhấn mạnh: Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” OCOP có ý nghĩa quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội, OCOP tạo ra các sản phẩm dịch vụ có chất lượng phục vụ phát triển kinh tế tại địa phương, góp phần tạo việc làm, nâng cao thu nhập, đời sống vật chất tinh thần cho người dân và thực hiện có hiệu quả nhóm tiêu chí “Kinh tế và hình thức tổ chức sản xuất” trong xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu; đồng thời, thay đổi tập quán sản xuất lạc hậu hướng người dân vào kinh tế thị trường tạo ra hướng đi mới trong sản xuất kinh doanh các sản phẩm truyền thống có lợi thế ở khu vực nông thôn, góp phần tái cơ cấu kinh tế nông nghiệp. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị các chủ thể có sản phẩm được đánh giá xếp hạng năm 2024 tiếp tục đầu tư ứng dụng công nghệ, nâng cao chất lượng sản phẩm, mở rộng quy mô sản xuất, chú trọng quảng bá, mở rộng thị trường, đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm; các địa phương cần tiếp tục đồng hành cùng chủ thể trong quá trình xây dựng sản phẩm OCOP nhằm tạo động lực lan tỏa ý nghĩa, tinh thần xây dựng, phát triển chương trình sản phẩm OCOP tại địa phương.

Có 35 sản phẩm của 14 chủ thể tham dự:

Tham gia hội nghị đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP huyện Ba Vì năm 2024 có tổng số 35 sản phẩm của 14 chủ thể của 11 xã trên địa bàn huyện, gồm các sản phẩm: Bánh sữa các vị, Sữa chua trái cây của Công ty CP sữa Chị vàng Ba Vì, Trà tía tô, Trà túi lọc ngân hoa – Hộ kinh doanh Nguyễn Thị Hẹn; Thịt gà, dứa – Hội kinh doanh Phùng Thị Thơ; Chè xanh Tri kỷ - Hộ kinh doanh Nguyễn Thị Thiết; Rượu mơ các loại – Công ty CP Rượu Núi Tản; Một số sản phẩm của Hộ kinh doanh Tố Tâm Chay; Cơ sở sản xuất rượu Cổ Đô; Hộ kinh doanh Phùng Đông Hường….

Tại hội nghị, các các chủ thể đều chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và các sản phẩm mẫu phục vụ buổi đánh giá, phân hạng sản phẩm. Việc chấm điểm được Hội đồng đánh giá chấm điểm từng nội dung theo phiếu điểm quy định của từng sản phẩm. Kết quả có 17 sản phẩm đánh giá đạt 4 sao; 18 sản phẩm đạt 3 sao./.

Diệu Thu