UBND huyện Ba Vì: tổ chức hội nghị tập huấn hướng dẫn rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2021 theo chuẩn nghèo đa chiều giai đoạn 2021-2025
Ngày đăng 17/10/2021 | 07:48  | Lượt xem: 460

Chiều ngày 16/10, UBND huyện Ba Vì đã tổ chức Hội nghị tập huấn hướng dẫn rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2021, theo chuẩn nghèo đa chiều giai đoạn 2021-2025.

Dự hội nghị về phía Sở lao động Thương binh & Xã hội Thành phố có đồng chí Nguyễn Thị Minh Châu- Phó Trưởng phòng Bảo trợ xã hội; đồng chí Tạ Khắc Điệp- Chuyên viên Phòng Bảo trợ xã hội; về phía huyện Ba Vì có đồng chí Lê Hào Quang- HUV, Trưởng phòng Lao động Thương binh & Xã hội huyện Ba Vì; các đồng chí Thành viên Ban chỉ đạo rà soát hộ nghèo huyện Ba Vì; đại diện lãnh đạo, cán bộ làm công tác giảm nghèo, cán bộ làm công tác bảo trợ xã hội phòng Lao động Thương binh & Xã hội huyện; các đồng chí Trưởng Ban chỉ đạo, cán bộ Thương binh- xã hội, điều tra viên rà soát của 31 xã, thị trấn.

Đồng chí Lê Hào Quang- HUV, Trưởng phòng Lao động thương binh & xã hội huyện Ba Vì phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị tập huấn, đồng chí Lê Hào Quang- HUV, Trưởng phòng Lao động thương binh & xã hội huyện Ba Vì đề nghị các đồng chí trong BCĐ huyện và các xã, thị trấn đẩy mạnh công tác tuyên truyền rộng rãi về mục đích, ý nghĩa, yêu cầu của việc tổng rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo theo chuẩn nghèo đa chiều giai đoạn 2021- 2025 tới toàn thể nhân dân để người dân biết, tham gia thực hiện; trong quá trình rà soát thực hiện nghiêm túc, đầy đủ, công khai, minh bạch công tác rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo theo chuẩn đa chiều mới áp dụng cho giai đoạn 2021 – 2025...

Hội nghị được nghe các báo cáo viên của Sở lao động Thương binh & Xã hội Thành phố truyền đạt nội dung buổi tập huấn

Tại hội nghị, các đồng chí Nguyễn Thị Minh Châu- Phó Trưởng phòng Bảo trợ xã hội và đồng chí Tạ Khắc Điệp- Chuyên viên Phòng Bảo trợ xã hội thuộc Sở Lao động Thương binh & Xã hội Thành phố đã truyền đạt tới các đại biểu dự hội nghị những nội dung chủ yếu về quy định chuẩn nghèo đa chiều theo Nghị định số 07/2021/NĐ-CP ngày 27/01/2021 của Chính phủ, giai đoạn 2021 - 2025; quy trình rà soát hộ nghèo theo Quyết định số 24/2021/QĐ-TTg ngày 16/7/2021 của Thủ tướng Chính phủ và quy trình xác định hộ làm nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp, diêm nghiệp có mức sống trung bình giai đoạn 2022 - 2025; phương pháp, bộ công cụ rà soát, phân loại hộ nghèo, hộ cận nghèo và biểu mẫu báo cáo theo Thông tư số 07 ngày 18/7/2021 của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội. Đồng thời hướng dẫn nghiệp vụ Tổng rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo theo chuẩn giai đoạn 2021-2025.

Qua hội nghị tập huấn giúp các cán bộ cơ sở nắm vững quy trình để xác định đầy đủ, chính xác hộ nghèo, hộ cận nghèo theo chuẩn nghèo đa chiều giai đoạn 2021-2025 để thực hiện các chính sách, giải pháp giảm nghèo và an sinh xã hội trên địa bàn Huyện năm 2022. Theo kế hoạch của UBND huyện Ba Vì, việc tổ chức, rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo ở thôn xóm sẽ tiến hành xong trước ngày 15/11/2021; cấp xã công nhận hộ nghèo, hộ cận nghèo báo cáo chính thức với cấp huyện xong trước ngày 15/12/2021./.

Lê Thu