UBND huyện tổ chức Chương trình kỷ niệm 35 năm ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ huyện (25/10/1989 -25/10/2024)
Ngày đăng 25/10/2024 | 15:45  | Lượt xem: 8

Sáng ngày 25/10/2024, UBND huyện đã tổ chức Chương trình kỷ niệm 35 năm ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ huyện (25/10/1989 - 25/10/2024); tôn vinh các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong công tác nhân đạo và hiến máu tình nguyện.

Các đại biểu dự chương trình kỷ niệm

Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Xuân Hiền – Phó chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hà Nội; đồng chí Dương Cao Thanh – Bí thư Huyện uỷ Ba Vì, đồng chí Đinh Hải Bình – Uỷ viên BTV Huyện uỷ - Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Đức Anh – Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Uỷ viên BCH Hội Chữ thập đỏ huyện, các đồng chí nguyên Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội qua các thời kỳ; lãnh đạo Hội CTĐ trong Cụm thi đua số 5 Thành phố Hà Nội; đại diện các điểm thờ tự, lãnh đạo các doanh nghiệp tích cực tham gia công tác nhân đạo, từ thiện.

Đồng chí Phùng Văn Bạch – Chủ tịch Hội CTĐ huyện ôn lại truyền thống 35 năm xây dựng và trưởng thành của Hội CTĐ huyện Ba Vì

Trong suốt 35 năm qua, các cấp Hội chữ thập đỏ huyện Ba Vì đã nỗ lực thực hiện thắng lợi Nghị quyết của các kỳ Đại hội. Các phong trào có ý nghĩa thiết thực, hiệu quả được đẩy mạnh, thu hút đông đảo cán bộ, hội viên, tình nguyện viên, các nhà hảo tâm và nhân dân tham gia. Qua đó, góp phần đảm bảo an sinh xã hội, thực hiện sự nghiệp đổi mới của huyện và tiếp tục khẳng định vai trò nòng cốt trên mặt trận nhân đạo.

Hội đã phối hợp tổ chức khám, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí, tặng quà cho hàng nghìn lượt đối tượng trị giá trên 12 tỷ đồng; Tặng 78 con bò cho hộ nghèo, tặng 65.000 suất quà tết, 110 xe lăn, 395 xe đạp, 655 suất học bổng cho học sinh nghèo; hỗ trợ thường xuyên cho 374 trường hợp, hỗ trợ đột xuất cho 525 trường hợp trị giá trên 6,4 tỷ đồng, hỗ trợ sinh kế cho hơn 1147 gia đình tổng trị giá trên 1 tỷ đồng; vận động được trên 3 tỷ đồng xây, sửa 94 ngôi nhà cho các hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Tổng số tiền vận động trợ giúp nhân đạo trong 35 năm qua là 65,7 tỷ đồng trợ giúp được gần 60.000 lượt người. Công tác vận động hiến máu tình nguyện đạt hơn 47.000 đơn vị máu an toàn phục vụ cho công tác cứu chữa người bệnh.

Đồng chí Nguyễn Xuân Hiền – Phó chủ tịch Hội CTĐ Thành phố Hà Nội phát biểu tại chương trình kỷ niệm

Phát biểu chỉ đạo tại chương trình kỷ niệm, đồng chí Nguyễn Xuân Hiền – Phó chủ tịch Hội CTĐ Thành phố Hà Nội đã ghi nhận, biểu dương, đánh giá cao những kết quả mà các cấp Hội CTĐ huyện Ba Vì đã đạt được trong những năm qua. Thời gian tới, trong bối cảnh toàn Đảng, toàn dân đang tiếp tục đẩy mạnh sự nghiệp đổi mới theo tinh thần Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 13, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Thành phố Hà Nội, Đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đồng chí đề nghị Hội CTĐ huyện cần tiếp tục phát huy vai trò quan trọng của tổ chức nhân đạo chuyên nghiệp. Không ngừng đổi mới, nỗ lực vượt qua khó khăn, tranh thủ nguồn lực tham gia thực hiện có hiệu quả chính sách an sinh xã hội tại địa phương vì mục đích nhân đạo, hoà bình, hữu nghị.

Đồng chí Nguyễn Đức Anh – Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi lễ

Đồng chí Nguyễn Đức Anh – Phó Chủ tịch UBND huyện cũng ghi nhận, đánh giá cao những nỗ lực, kết quả Hội CTĐ các cấp đã đạt. Những kết quả đó góp phần quan trọng vào việc thực hiện chính sách an sinh xã hội, kịp thời hỗ trợ những người có hoàn cảnh khó khăn, người gặp rủi ro, hoạn nạn đột xuất. Qua đó, tiếp thêm động lực để họ vươn lên trong cuộc sống. Đẩy mạnh tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên, tình nguyện viên, thanh thiếu niên CTĐ trong toàn huyện tích cực hưởng ứng thực hiện các phong trào thi đua hoạt động nhân đạo, làm từ thiện. Phấn đấu nâng cao chất lượng tổ chức hội, chất lượng cán bộ, hội viên, phát triển thêm các chi hội tán trợ để đáp ứng tốt hơn nhiệm vụ vận động nhân đạo trong điều kiện mới. Thực hiện tốt vai trò nòng cốt, cầu nối, điều phối trong hoạt động nhân đạo, đảm bảo bám sát đối tượng và yêu cầu thực tiễn để cứu trợ và trợ giúp nhân đạo đạt chất lượng cao hơn, bền vững hơn.

Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ Thành phố tặng hoa chúc mừng

Lãnh đạo Hội CTĐ trong Cụm thi đua số 5 Thành phố tặng hoa chúc mừng

Các đồng chí lãnh đạo huyện tặng hoa chúc mừng

Nhân dịp này, Hội CTĐ huyện Ba Vì được UBND Thành phố tặng Bằng khen, 10 tập thể và 12 cá nhân được Hội CTĐ Thành phố tặng giấy khen, đã có 10 tập thể và 12 cá nhân được UBND huyện khen thưởng vì có nhiều đóng góp tích cực trong công tác nhân đạo và hiến máu tình nguyện.

Hội CTĐ huyện Ba Vì được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội

10 tập thể được Hội CTĐ Thành phố tặng giấy khen

10 cá nhân được Hội CTĐ Thành phố tặng giấy khen

10 tập thể được UBND huyện khen thưởng