VĂN HÓA XÃ HỘI

Bệnh viện Đa khoa huyện Ba Vì: Kỷ niệm ngày Quốc tế Điều dưỡng 12/5
Ngày đăng 11/05/2024 | 13:58  | Lượt xem: 122

Sáng ngày 11/5/2024, Bệnh viện Đa khoa huyện Ba Vì đã tổ chức kỷ niệm ngày Quốc tế Điều dưỡng 12/5.

Là bệnh viện hạng II tuyến huyện trực thuộc Sở Y tế Hà Nội, Bệnh viện Đa khoa huyện Ba Vì được giao 310 giường bệnh kế hoạch, thực kê 480 giường. Bệnh viện có tổng số 390 cán bộ viên chức, người lao động, trong đó có 197 điều dưỡng, kỹ thuật y, hộ sinh (chiếm 50,5%) tham gia vào công tác điều trị, chăm sóc bệnh nhân. Đây là lực lượng có đóng góp quan trọng vào sự phát triển chung của bệnh viện. 100% Điều dưỡng trưởng đều là những người có kinh nghiệm, có uy tín và chuyên môn, luôn là người gương mẫu đi đầu trong mọi hoạt động của điều dưỡng.

Các đại biểu tham dự tại buổi lễ kỷ niệm

Nhờ thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh, năm 2023, số lượng bệnh nhân đến khám tại bệnh viện trung bình từ 1.000 - 1.200 người/ngày, cao điểm 1.500 người/ngày; điều trị nội trú trung bình 500 bệnh nhân/ngày, cao điểm 550 bệnh nhân/ngày.

Các điều dưỡng Bệnh viện Đa khoa huyện Ba Vì tái hiện lại ngọn đèn Nightingale của bà Florence người được phong là bà tổ của nghề điều dưỡng

Hưởng ứng chào mừng ngày Quốc tế điều dưỡng năm 2024, Bệnh viện đa khoa huyện Ba Vì tổ chức chuỗi các hoạt động tri ân người bệnh như: tư vấn, giáo dục sức khoẻ; gội đầu, cắt tỉa móng chân, tay cho người bệnh; tắm bé; tặng quà cho bệnh nhân… Đặc biệt, bệnh viện tổ chức thành công cuộc thi ảnh “Nét đẹp điều dưỡng” để lại ấn tượng đẹp trong lòng người bệnh, thể hiện sự quan tâm của lãnh đạo bệnh viện, nhân viên y tế đến người bệnh. Đây cũng là dịp để nhân viên y tế của bệnh viện giao lưu, chia sẻ, gắn kết với người bệnh.

TS.BS Phạm Bá Hiền, Giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Ba Vì phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại chương trình, TS.BS Phạm Bá Hiền, Giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Ba Vì cho biết: trong giai đoạn hiện, khi bệnh viện được giao thực hiện tự chủ tài chính, mỗi điều dưỡng cần tiếp tục thể hiện tốt vai trò, nhiệm vụ của mình; nâng cao y đức và giá trị nghề nghiệp bản thân; đổi mới phong cách, thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng người bệnh, cùng xây dựng và phát triển hệ thống điều dưỡng của bệnh viện ngày càng vững mạnh.

Các đồng chí lãnh đạo khen thưởng cho các tập thể, cá nhân và chụp ảnh lưu niệm tại buổi lễ

Tại chương trình, bệnh viện đã trao giải cho 13 tập thể tham dự cuộc thi ảnh “Nét đẹp điều dưỡng”, trong đó giải Nhất thuộc về tập thể Khoa Nhi của bệnh viện. Đồng thời, khen thưởng, biểu dương 21 cá nhân đại diện cho 197 điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật y có thành tích xuất sắc trong công tác điều dưỡng năm 2023.

Xuân Tuấn

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 149
Lượt truy cập trong tuần: 7811
Lượt truy cập trong tháng: 0
Lượt truy cập trong năm: 649415
Tổng số lượt truy cập: 60917985

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang